Ý nghĩa PR trên Facebook là gì? Dịch vụ PR ở đâu chuyên nghiệp nhất?

0
683

PR trên Facebook là gì? Sử dụng dịch vụ PR ở đâu chuyên nghiệp nhất đó là câu hỏi nhiều người quan tâm. Hãy đến với Thuận An – công ty cung cấp dịch vụ Pr facebook chuyên nghiệp, viết bài pr giá rẻ sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Facebook là một mạng xã hội mà không còn xa lạ đối với hầu hết tất cả mọi người ngày nay. Bất cứ nơi đâu hay bất cứ phương tiện nào người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập vào Facebook. Với lượng lớn tín đồ dùng facebook thì có thể nói nó là một kênh bán hàng hiệu quả, thế nên việc làm sao cho trang facebook của mình được biết đến rộng rãi hay đạt lượng theo dõi nhiều là một bài toán mà cần những Seoer nhảy vào cuộc với những bài Pr facebook hay.  Tại Việt Nam và những người làm PR facebook đã nhận thức được những lợi ích do mạng xã hội đem lại cho thương hiệu. Họ sẵn sàng bỏ công sức và chi phí để tìm hiểu và triển khai các hoạt động pr trên facebook

Vậy PR trên facebook là gì?

Facebook tích hợp sẵn rất nhiều công cụ hữu ích giúp cho công việc kinh doanh nói chung và công việc PR của bạn và hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nó giúp bạn tiếp cận được với cộng đồng và khách hàng trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất và tự động nhất.

PR facebook nên bắt đầu từ đâu?

Để làm PR trên facebook trước tiên bạn phải tạo tài khoản và Fanpage. Tên tài khoản và Fanpage nên gắn liền với thương hiệu kinh doanh của bạn để sao cho cộng đồng, đối tác, khách hàng dễ dàng nhận diện ra bạn. Lúc này chính là bước bắt đầu PR nick facebook.

Trên Fanpage của mình bạn cần cập nhật thông tin về doanh nghiệp bạn: giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp, điện thoại, địa chỉ, giờ làm việc /giờ bán hàng của bạn, số hotline. Ngoài các công cụ thường thấy tag địa chỉ, tag cảm xúc, tag hình ảnh, tag tên người dùng facebook khác…Bạn có thể tìm hiểu thêm cài đặt thêm các công cụ đánh giá, xếp hạng, đăng ký.

PR trên facebook hay với bài viết chất lượng

Việc lên kế hoạch và chuẩn bị các bài viết pr đã được làm trước đó khá lâu rồi. Bạn cho đăng tải bài viết lên website, lên trang fanpage, lên mục ghi chú…Bài viết cần chứa các từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp đến sản phẩm dịch vụ bạn định làm PR facebook. Và nó gần nhất với việc làm SEO cho hiệu quả tăng cao. Thường thì mới tạo lập fanpage sẽ ít người biết đến bạn. Vì thế ngoài việc mời bạn bè like fanpage, bạn hãy suy nghĩ đến việc chạy quảng cáo để có được một lượng like nhất định: có thể là 1000 like, thậm chí vài nghìn like trong một thời gian ngắn. kèm theo nó là chiến dịch SEO chính trang facebook của mình.

PR trên facebook: share, comment phản hồi, tạo sự kiện…

Các bài viết của bạn like thôi chưa đủ mà cần phải có những bình luận chứa từ khóa liên quan đến bài viết đó. Đặc biệt là tạo tâm lý đám đông thu hút khách hàng tiềm năng comment hoặc share có chủ đích.

Một trong những việc mà người PR hay làm trên Fanpage đó là tạo ra các sự kiện, hội thảo, chuyên đề, các câu hỏi để thu hút độc giả. Đồng thời, cách này kích thích sự tò mò của người chơi facebook. Sự kiện của bạn có chất lượng và làm đều đặn sẽ khiến họ muốn tham gia sự kiện nào đó của bạn họ phải like fanpage của bạn.

Các yếu tố để thuyết phục công chúng khi làm PR trên facebook

  • Đưa ra lý do để họ thích bạn

Bước đầu tiên trong cách làm PR trên Facebook mà bạn nên nắm chính là đưa ra được lý do để mọi người like và tương tác với fanpage của bạn! Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích họ nhấn nút like bằng các phần thưởng nho nhỏ như download các phần mềm dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian cụ thể, tặng áo đôi hay các phần quà khác,…

  • Bài viết tập trung vào những đề tài công chúng muốn

Người hâm mộ thích trang của bạn vì họ cần thông tin, sự chia sẻ kiến thức để được học hỏi. Do vậy, khi đăng bài, bạn cần tập trung vào chủ đề chính của trang. Tuy điều này hơi gò bó nhưng các bạn hãy khoan nản lòng. Bởi vì, đây là cơ hội để bạn biến hóa những bài
viết quảng cáo hay của mình sao cho hợp lý và thân thiện nhất.

Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình theo các cách khác nhau như: đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình. Bật mí các mẹo dùng sản phẩm sao cho tốt nhất. Đưa ra câu hỏi để thảo luận, kèm theo những phần quà nhỏ ý nghĩa. Đưa những thông tin, sự kiện hoạt động của doanh nghiệp và kêu gọi tham gia miễn phí. Đăng những bức hình, thông tin ý nghĩa được xã hội đang quan tâm.

  • Luôn cập nhật thông tin và hình ảnh mang tính thời sự

Chính cách linh hoạt đăng tải những thông điệp như vậy sẽ làm cho phần nội dung trở nên đa dạng và tránh nhàm chán hơn. Hơn nữa, điều này khẳng định doanh nghiệp bạn là một doanh nghiệp làm ăn thật sự, không phải là một doanh nghiệp ảo. Đồng thời, bài viết sẽ ý nghĩa và giúp ghi nhớ lâu hơn nếu bài viết của bạn kèm theo hình ảnh minh họa. Trực quan sinh động sẽ làm cho bài viết của bạn được đón đọc nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hãy khéo léo tag tên một vài fan trung thành với những bài viết của mình. Và đưa những từ khóa để trực tiếp SEO onpage.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức các buổi offline, mua quà, rút thăm trúng thưởng… Đồng thời, khẳng định với họ, bạn là một doanh nghiệp có uy tín và chất lượng. Mọi hoạt động bạn đăng tải đều nhằm phục vụ họ. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi những buổi offline, tiếp xúc khách hàng như vậy đó.

  • Không ngừng làm mới và mang đến điều đặc biệt cho công chúng

Hãy tích cực theo dõi các phân loại công chúng, từ đó đưa ra chiến lược đặc biệt và chăm sóc khách hàng của mình! Nếu bạn giành được thế chủ động, bạn sẽ biết mình nên làm gì để fans ủng hộ bạn. Fanpage là của bạn thông tin cũng là của bạn. Làm thế nào để có nhiều fans và hoạt động một cách tốt nhất cũng phụ thuộc vào bạn. Hãy chọn cho mình cách làm PR trên Facebook tốt nhất nhé!

Thuận An với kinh nghiệm hơn 10 năm và hàng ngàn đối tác cùng những dự án lớn nhỏ đã thành công. Thuận An chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cách Pr facebook hay cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

 

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here