Viral Marketing là gì? Chiến lược viral marketing nào hiệu quả nhất?

0
432

Viral Marketing là gì? Đó là khái niệm tiếp thị lan truyền đưa chiến dịch Viral Marketing của bạn đến với nhiều người dùng trên Internet nhất có thể. Bằng cách sử dụng các hình thức Marketing Online khác nhau như SEO, Ads giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt nhất. Liên hệ 0904 889 589 để được tư vấn chi tiết nhất.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Viral Marketing là gì? Chiến lược viral marketing nào hiệu quả nhất?

Trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, để đạt những hiệu quả kinh doanh tối ưu và mạnh mẽ nhất để đưa sản phẩm thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng thì cần thiết phải có chiến lược viral marketing. Vậy Viral Marketing là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chiến lược viral marketing. Trong đó có giới thiệu dịch vụ SEO Web đưa website lên top công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Viral marketing là gì?

Trước khi phân tích định nghĩa viral marketing là gì, và Viral Marketing ở Việt Nam có gì đặc biệt thì bạn cần phải hiểu về cụm từ viral. Viral là cụm từ mang tính biểu hiện của từ virus thể hiện sức lan tỏa, lây lan của một hiện tượng bất kỳ khi chạm đến những vấn đề chung, vấn đề có ý nghĩa ảnh hưởng. Hiểu rằng viral là sức lan tỏa, nhân rộng và quảng bá tự phát. Vậy viral marketing là gì, làm thế nào để marketing quảng bá thương hiệu trở nên lan tỏa và nhân rộng tiếp cận?

Bạn có thể nhìn bức hình dưới đây để hiểu rõ về viral marketing. Một chiến lược quảng cáo ấn tượng kích thích tư duy và cảm giác hứng thú cho người tiếp nhận quảng cáo. Với một bức tranh nghệ thuật vốn không rõ nét, nhưng qua mắt kính trở nên cụ thể sắc nét là cách dí dỏm và thông minh đưa sản phẩm quảng cáo vào tiếp thị Viral Marketing một cách đáng yêu và đầy ấn tượng. Chính cách này khiến người tiếp nhận chia sẻ và lan truyền thông điệp.

 

Viral marketing mô tả bất kì chiến lược khuyến khích cá nhân chia sẻ các thông điệp quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến những người tiếp nhận, tạo ra tiềm năng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân thông qua các kênh truyền thông marketing. Giống như virus, viral marketing tận dụng lợi thế của sự nhân rộng nhanh chóng gây nên sự chủ động tiếp cận để tạo sự bùng nổ thông điệp đến hàng ngàn, hàng triệu người. Nếu không có Internet thì viral marketing được gọi là “word of mouth” (lan truyền bằng miệng), “tạo buzz”, “tận dụng các phương tiện truyền thông”, “mạng lưới tiếp thị”

Những chiến lược truyền thông viral marketing hiệu quả

Để có thể có chiến lược viral marketing hiệu quả nhất bạn cần nên thực hiện những bước cơ bản như sau:

Viral Marketing là gì? Chiến lược viral marketing nào hiệu quả nhất?

 

Tặng sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị

 

Miễn phí không chỉ là một chiến lược viral marketing hiệu quả mà còn là một con át chủ bài tấn công tâm lý của người tiêu dùng bởi ai cũng thích được tặng quà, ai cũng muốn được mua với giá rẻ hơn so với định giá chung. Với phương pháp này, sẽ khiến bạn không thu được lợi nhuận ở mức ban đầu nhưng sẽ có hiệu quả lâu dài về sau, kéo được sự quan tâm của khách hàng chính là những điều xứng đáng cần bỏ ra khi xây dựng chiến lược Viral Marketing chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu trên Internet hiệu quả.

 

Cung cấp tiện ích cho người dùng dễ dàng chia sẻ

 

Để có thể hoàn thành được các chiến lược truyền thông viral marketing cần phải có phương tiện để có thể dễ dàng truyền tải thông điệp sản phẩm. Phương tiện mang thông điệp tiếp thị của bạn phải dễ dàng để chuyển giao và nhân rộng thông qua kênh tiếp thị như : email, website, đồ họa và phần mềm tải về.

Viral marketing hoạt động phổ biến trên internet vì sự giao tiếp tức thì, dễ dàng và không tốn kém nhưng tiếp cận rộng lớn, chủ động và mạnh mẽ. Các định dạng kĩ thuật số giúp việc sao chép đơn giản hơn. Từ quan điểm Marketing Online thông thường, bạn phải đơn giản hóa thông điệp tiếp thị để nó có thể được truyền đi một cách dễ dàng và không có suy thoái, thông điệp càng ngắn gọn càng hiệu quả, càng sâu sắc và cần tư duy hiệu quả càng ấn tượng.

 

Quy mô dễ dàng từ nhỏ đến lớn

 

Để đưa Viral Marketing có khả năng lan truyền và lan tỏa mạnh mẽ như một vụ cháy rừng cần phải tuân thủ và bắt đầu quy mô từ nhỏ đến lớn, từ vi mô đến vĩ mô. Sự hạn chế của Hotmail là sự đáp ứng của máy chủ server khi lượng người dùng miễn phí tăng lên cao. Nếu chiến lược thành công thì máy chủ mail phải được đáp ứng nhanh chóng và tự động hóa.

Và ngược lại nếu sự lan truyền nhanh sẽ dẫn tới máy chủ không đáp ứng được thì chiến dịch Viral Marketing sẽ thất bại hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn đã lên kế hoạch trước thời hạn như thế nào thì cần đáp ứng các máy chủ mail nhanh chóng như thế, phải xây dựng để áp ứng được sự tăng giảm linh động và biến hóa.

 

Khai thác hành vi và động lực

 

Tập trung vào khách hàng với những điều họ thực sự cần, họ mong muốn để đưa ra những hiệu ứng tác động, ảnh hưởng để chính khách hàng tiếp cận và làm Viral Marketing cho sản phẩm của bạn

 

Sử dụng mạng lưới truyền thông hiện có

 

Hiện tại mạng xã hội như facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Zalo,…là những mạng lưới xã hội có tính tương tác cao. Đa phần các thông điệp truyền thông được Viral Marketing với người sử dụng facebook chia sẻ chủ động như một hình thức giải trí hiệu quả.

Viral Marketing là gì? Chiến lược viral marketing nào hiệu quả nhất?

 

Tận dụng các lợi thế từ những nguồn tài nguyên sẵn có

 

Các kế hoạch Viral Marketing sáng tạo nhất sử dụng nguồn tài nguyên của người khác để có được sự lan truyền. Ví dụ đặt văn bản hoặc liên kết đồ họa trên các website của người khác. Các tác giả tặng những bài viết miễn phí, và đăng trên các website của người khác. Một thông điệp có thể được chọn bởi hàng trăm tạp chí và hình thành nền tảng để hàng trăm ngàn độc giả nhìn thấy. Báo in hoặc trang web sẽ chuyển tiếp thông điệp tiếp thị của bạn.

Nhìn chung thì việc áp dụng dịch vụ SEO Web sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho khả năng lan truyền tiếp thị và truyền thông của bạn.

Bạn có thể tìm đến công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An để có thể được tư vấn và nhận những gói cước viral marketing ở Việt Nam hiệu quả nhất, nâng tầm tiếp cận thương hiệu thành công.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here