Viết Blog là gì? Cách viết Blog hiệu quả thì làm thế nào?

0
372

Phong cách viết Blog phụ thuộc rất nhiều vào giọng văn của bạn, làm sao để dẫn dắt độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tìm hiểu cách viết Blog hiệu quả thông qua bài viết sau đây là một lựa chọn dành cho bạn.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Viết Blog là gì? Cách viết Blog hiệu quả thì làm thế nào?

Viết blog có lẽ đã không còn quá xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là những người thích chia sẻ những câu chuyện, kiến thức đến cho mọi người. Tuy nhiên, viết blog như thế nào cho hay và thu hút được nhiều người xem thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để có thể viết một cách hiệu quả nhất.

Thông tin chung về viết blog

Chắc hẳn có nhiều bạn đã biết về blog nhưng chưa rõ viết blog là gì. Viết blog là cụm từ để chỉ một người nào đó viết nhật ký lên trang cá nhân của mình, có thể là chia sẻ những câu chuyện hay hoặc những kiến thức có sẵn lên website, mạng xã hội để có thể tiếp cận với mọi người, làm mọi người biết đến mình nhiều hơn.

Có rất nhiều người đam mê viết blog, tuy nhiên viết blog như thế nào cho hay và thu hút được nhiều người đọc thì không hề đơn giản. Đó chính là lý do vì sao chỉ có một vài blogger nổi bật hơn hẳn.

Để viết Content hay còn tùy vào khả năng của từng người, có người đã có sẵn tính nghệ sĩ, tâm hồn bay bổng và nhạy cảm với mọi vấn đề của cuộc sống, những blogger này thường hay chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống xung quanh mình hoặc viết blog về tình yêu, về những điều đẹp. Có không ít bài viết blog hay về tình yêu được đăng tải và nhận được sự yêu thích từ phía độc giả.

Cách tạo blog đơn giản

Chắc hẳn có không ít bạn trẻ đặt ra câu hỏi muốn viết blog thì làm thế nào. Trước tiên, bạn phải tạo blog cho riêng mình thì mới có thể viết blog. Hãy tạo theo những bước đơn giản dưới đây:

  • – Chọn chủ đề cho blog của bạn
  • – Chọn nền tảng tạo blog
  • – Chọn web host
  • – Đăng ký tên miền
  • – Thiết lập và cài đặt blog
  • – Viết blog và đăng tải

Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã có được một blog cho riêng mình để đăng tải những bài viết blog hay về cuộc sống hoặc về những kiến thức mà bạn cảm thấy có ích. Những bài viết hay và độc đáo sẽ giúp blog của bạn thu hút được nhiều người xem.

Viết Blog là gì? Cách viết Blog hiệu quả thì làm thế nào?

Viết blog như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng blog, do vậy, tìm cách viết blog hiệu quả không chỉ giúp cho blog của bạn nổi bật hơn mà còn thu hút được nhiều người vào đọc. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể viết blog được tốt hơn:

Không copy nội dung của blog khác

Đây là một tối kỵ với những người bắt đầu viết blog. Bạn nên tổng hợp một số bài viết đã có sẵn và viết lại theo cách hiểu của mình để tránh trùng lặp. Bởi nếu nội dung quá giống nhau thì người xem sẽ không muốn vào một blog mới mà sẽ theo dõi những blog đã viết từ lâu. Bài viết copy còn làm cho blog của bạn không thể hiển thị được lên trang đầu tìm kiếm.

Viết tiêu đề bắt mắt nhưng phải chuẩn “SEO

Một tiêu đề bắt mắt sẽ khiến người khác phải chú ý và muốn vào đọc, tuy nhiên đừng nên quá lạm dụng nhé. Hãy sử dụng tiêu đề có độ dài vừa phải, tập trung vào nội dung chính, có thêm từ khóa trong tiêu đề để khi đọc tiêu đề, người đọc sẽ biết được bạn đang nói về vấn đề gì và họ có muốn đọc tiếp hay không.

Đầu tư cho nội dung của bài viết

Để có được một bài viết blog hay thì nội dung là điều kiện tiên quyết. Đừng viết qua loa mà hãy tạo ra giá trị thực cho người đọc, người đọc đang muốn tìm kiếm điều gì ở bài viết và bạn hãy giải đáp điều đó qua bài viết của bạn, nếu tìm được thông tin cần thiết, người đọc sẽ đến với blog của bạn nhiều hơn để tìm kiếm các bài viết khác.

Đăng tải bài viết thường xuyên

Chắc hẳn không một người dùng nào muốn vào blog mà thi thoảng mới có bài viết hoặc không có gì mới đăng tải. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng tải nhiều bài với những chủ đề khác nhau để lôi kéo được người xem.

Tạo một series cho bài viết

Hãy tạo những bài viết có tính liên kết để người xem có thể theo dõi và chờ đợi ra những phần tiếp theo. Chẳng hạn bạn đang viết blog về tình yêu thì hãy tạo ra một series dài với nhiều mẩu chuyện ngắn khác nhau. Người xem sẽ phải vào blog của bạn hàng ngày để đợi ra bài mới.

Viết những bài viết có đề tài muôn thuở

Viết Blog là gì? Cách viết Blog hiệu quả thì làm thế nào?

Là những bài viết mà có lượt tìm kiếm quanh năm, lúc nào cũng có người tìm như các chủ đề về du lịch, ăn uống, nên đi đâu chơi….Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào nội dung của bài viết, nếu không sẽ bị bão hòa.

Sử dụng những từ khóa dài

Từ khóa dài sẽ hơi khó viết nhưng sẽ có ít lượt tìm kiếm hơn, như vậy giúp cho người xem có thể vào blog của bạn nhiều hơn. Hãy chú ý đừng chọn những từ khóa khó và nhiều lượt tìm kiếm, sẽ rất dễ bị “biến mất” và mọi người không thể tìm thấy bài viết của  bạn.

Trên đây là một số thông tin về viết blog và viết thế nào cho hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo dựng một blog cho riêng mình.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here