Viết bài pr – Các bước viết bài pr chuẩn nhất – nhận viết bài Pr chuyên nghiệp

0
1700

Pr chính là chìa khóa mở ra con đường thành công trong lĩnh vực Marketing Online, để được như vậy bạn cần nắm rõ các bước viết bài pr chuẩn nhất. Viết bài PR sản phẩm chuẩn SEO để kết hợp với SEO từ khóa sẽ giúp cho sản phẩm dịch vụ của bạn tiếp cận gần hơn với những khách hàng tiềm năng

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Các bước viết bài pr chuẩn nhất

 

Để viết bài PR truyền tải đúng thông điệp, hay và chất lượng thì bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ của bạn cung cấp. Có như vậy, bạn mới có thể “khơi gợi” được quan tâm của người đọc dành cho sản phẩm của bạn.

Dưới đây là các bước viết bài pr chuẩn nhất:

Bước 1: Nghiên cứu và lựa chọn từ khoá chính phụ

Các bước viết bài pr chuẩn nhất - 2

 

Bạn phải hiểu rõ mình đang viết gì. Bạn phải hiểu rõ về doanh nghiệp, sản phẩm của mình. Và quan trọng hơn hết là bạn phải hiểu rõ khách hàng của bạn là ai thì mới có những bài PR vừa hay, đặc sắc và hấp dẫn được. Chính vì vậy việc nghiên cứu và lựa chọn được từ khóa tối ưu chính là việc bạn cần xác định đầu tiên.

Bước 2: Viết bài pr với tiêu đề ấn tượng chuẩn seo

Các bước viết bài pr chuẩn nhất - 1

Khi viết bài pr, bạn cần khéo léo để đặt từ khóa cần SEO một cách hợp lý và tự nhiên sao cho gây được ấn tượng với người đọc ở ngay phần đầu. Tiêu đề càng gây chú ý và kích thích đánh vào tâm lý sự tò mò sẽ càng thu hút được nhiều sự quan tâm của người đọc và khiến họ cảm thấy phải đọc bài viết của bạn.

Một bì viết pr với tiêu đề chuẩn seo có độ dài từ 7-14 từ

Bước 3: Thực hiện nội dung khi viết bài pr (content marketing)

Hình thành nội dung bài viết pr, bố cục bài viết: mở bài, thân bài, kết bài đầy đủ. Cung cấp thông tin và xây dựng hệ thông cung cấp thông tin logic, dễ hiểu cho người đọc. Tất nhiên bạn cần phải tối ưu bài viết pr sao cho để thân thiện với công cụ tìm kiếm google. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên thứ hạng của bài viết và cơ hội tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp

Các bước viết bài pr chuẩn nhất - 3

Mở bài: Bạn hãy cung cấp cho người đọc lí do tại sao họ nên ở lại để đọc tiếp bài viết của bạn. chỉ nên viết một đoạn ngắn khoảng 4 – 5 dòng. Và tất nhiên, một điều quan trọng là từ khóa SEO của bạn cần đặt sao cho phù hợp trong ngữ cảnh của đoạn văn này.

Thân bài: Cách viết bài PR sản phẩm chuẩn ở phần này là bạn nên chia ra làm nhiều đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn chỉ nên dài khoảng 4 – 5 dòng và từ khóa SEO nên được xuất hiện lặp lại một cách tự nhiên trong mạch văn của bạn.

Cung cấp nội dung chính xác, chân thực nhất. Đưa ra những điểm vượt trội nổi bật của sản phẩm, phân tích đánh giá sản phẩm và những giá trị lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người sử dụng. Đây là phần quan trọng mang lại cho người đọc sự tin tưởng và dữ chân khách hàng, thuyết phục và khiến khách hàng đưa ra quyết định mua hàng

Kết bài: Hãy kết bài một cách súc tích, ngắn gọn và khách quan. Một lần nữa, bạn hãy khéo léo nhắc lại những lợi ích hoặc thông tin chính mà bạn muốn truyền tải để người đọc ghi nhớ. Hãy kết thúc bài bằng những câu văn truyền cảm hứng, truyền động lực để khiến người đọc lưu lại được cảm xúc từ đó sẽ khiến quyết định tin tưởng và mua sản phẩm của bạn.

Đây là các bước viết bài pr chuẩn nhất bạn có thể tham khảo hoặc bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An, chúng tôi chuyên nhận viết bài pr chuyên nghiệp giá cả cạnh tranh.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here