TVC quảng cáo là gì? Công ty làm TVC quảng cáo

0
519

TVC quảng cáo loại hình dịch vụ quảng cáo thu hút người xem bằng những đoạn video ngắn đang dần trở nên phổ biến. Bởi khả năng tiếp cận và ghi dấu ấn đến người dùng một cách đậm nét nhất nhờ hình thức TVC quảng cáo này. Liên hệ 0904 889 589 để được tư vấn dịch vụ quay phim quảng cáo của Thuận An.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

TVC quảng cáo là gì Công ty làm TVC quảng cáo

TVC quảng cáo là gì? Quá trình phát triển của TVC quảng cáo

Ngày nay, trên các phương tiện truyền thông, chắc hẳn một trong số chúng ta đã từng gặp các cụm từ như TVC, TVC quảng cáo. Có nhiều người đã quá quen thuộc với những cụm từ này, tuy nhiên cũng không ít người chưa thực sự hiểu về nó. Vậy TVC là gì? hay TVC quảng cáo là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn đọc có 1 cái nhìn rõ nét hơn về TVC, TVC quảng cáo.

Khái niệm về TVC

TVC là gì? TVC hay TVC quảng cáo được viết tắt từ cụm từ Television Commercials. Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên phương tiện truyền thông đại chúng như quảng cáo truyền hình, trên bảng LCD, quảng cáo online trên hệ thống website, quảng cáo tại hội chợ …

Thời lượng của một sản phẩm TVC quảng cáo là 30 giây, 20 giây và 10 giây. Tùy vào kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Ngoài ra, cũng có khá nhiều TVC khác được thực hiện với thời lượng 60 giây nhưng chi phí sẽ cao.

TVC quảng cáo có từ khi nào?

TVC quảng cáo đầu tiên trên truyền hình được ghi nhận có trả phí, được phát sóng vào ngày 1/7/1941 tại New York, trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC, nội dung của đoạn quảng cáo này giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova. TVC quảng cáo đầu tiên này đã đem đến bước tiến vượt bậc cho ngành quảng cáo trực tuyến.

TVC quảng cáo xuất hiện đầu tiên trên sóng truyền hình tại Châu Á, được ghi nhận xuất hiện vào ngày 28/8/1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật bản trên kênh truyền hình Nippon TV và thật ngẫu nhiên khi đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha. Seikosha cũng chính là thương hiệu đồng hồ Seiko nổi tiếng sau này.

TVC quảng cáo là gì Công ty làm TVC quảng cáo

Những TVC quảng cáo mới xuất hiện còn khá đơn giản, chưa được đầu tư nhiều cả về kỹ thuật quay lẫn nội dung sản xuất. Tuy nhiên về sau này, những thước phim TVC ngày càng được nâng cao về chất lượng và trở nên có vai trò quan trọng trong quá trình quảng cáo sản phẩm.

Bước tiến vượt bậc của TVC quảng cáo

Sau khoảng thời gian dài phát triển, ngày nay, TVC đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc. Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã thu hút được người xem không phải bởi hình ảnh mà là âm nhạc hoặc những thông điệp ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm được nhắc tới trong đoạn phim quảng cáo đi vào lòng người và có tính lan truyền rộng rãi, thậm chí nhiều thông điệp đã trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay cả khi đoạn quảng cáo đã ngừng phát sóng.

Hoạt hình và hoạt họa (tranh vẽ vui) cũng thường được đưa vào để sử dụng trong quảng cáo. Bằng cách sử dụng các nhân vật hoạt họa, một đoạn TVC quảng cáo có thể có sức hấp dẫn mạnh mẽ mà khó có thể đạt được với diễn xuất của diễn viên hay chỉ là trưng ra hình ảnh của sản phẩm. Đặc biệt, những đoạn phim hoạt hình lại có sức mạnh vô hình lôi cuốn trẻ em mọi lứa tuổi. Mà trong gia đình, trẻ em vẫn được ưu tiên số một khi coi truyền hình.

Vai trò của TVC quảng cáo

Trả lời được câu hỏi TVC là gì? ắt hẳn nhiều bạn đọc đang băn khoăn về vai trò của TVC là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

  • – Đặc điểm của TVC là được sử dụng những kỹ xảo, hình ảnh đẹp mắt, nên dễ dàng tiếp cận nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy quảng cáo TVC đóng vai trò như một sợi dây kết nối đưa khách hàng đến gần hơn với sản phẩm dịch vụ.
  • TVC chính là công cụ để giới thiệu quảng bá những sản phẩm thương mại của doanh nghiệp, chuyển thông điệp của sản phẩm đến với người tiêu dùng.
  • – Một TVC quảng cáo chất lượng có vai trò lớn trong việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.
  • TVC quảng cáo ấn tượng sẽ được nhiều người xem và chia sẻ, tạo hiệu ứng lan truyền, từ đó sản phẩm doanh nghiệp sẽ tiếp cận được thị trường lớn khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng.

Các yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo hay

Để phát huy được hết vai trò mà TVC quảng cáo mang lại thì điều quan trọng nhất là TVC quảng cáo phải thật sự hay và chất lượng. Vậy thế nào là một TVC quảng cáo hay?

Nội dung clip quảng cáo phù hợp

Phải xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Clip quảng cáo về sản phẩm gì? Ai là người sẽ quan tâm và sử dụng sản phẩm của bạn?

Không quên nêu bật được sản phẩm doanh nghiệp

Một clip quảng cáo hay và chất lượng là phải chạm đến mục đích cuối cùng là quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên những thông tin đưa ra cần ngắn gọn và dễ nhớ giúp người xem cảm nhận được nội dung của video nhưng vẫn không thể quên được sản phẩm mà video muốn truyền đạt.

Tập trung vào giá trị mà sản phẩm đem đến cho khách hàng

Khi xây dựng một clip quảng cáo sản phẩm, cần phải cho khách hàng thấy được giá trị cốt lõi mà sản phẩm mang lại cho họ, sản phẩm đó hoàn toàn thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

TVC quảng cáo là gì Công ty làm TVC quảng cáo

Clip quảng cáo phải mang tính trung thực

Có thể hình thức TVC quảng cáo mang tính hài hước, hay phóng đại nhưng về nội dung liên quan tới phản phẩm cần phải chuẩn xác và đáng tin cậy.

Clip quảng cáo mang tính sáng tạo

Những TVC quảng cáo mang tính đột phá, độc, lạ đều gây ấn tượng và thu hút người xem. Khi 1 clip quảng cáo được nhiều người xem và biết đến thì mức độ chia sẻ, tốc độ lan truyền sản phẩm của doanh nghiệp sẽ ngày càng xa.

Công ty nào làm TVC quảng cáo?

Hiện nay, có rất nhiều công ty làm dịch vụ TVC quảng cáo nhưng số công ty làm ra được những TVC quảng cáo chất lượng không nhiều. Chúng tôi – Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An – là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sản xuất TCV quảng cáo. Với bề dày trong nhiều năm hoạt động cùng những kiến thức chuyên môn cao, đội ngũ chuyên nghiệp… chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những thước phim quay tvc 360, TVC quảng cáo…hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp nhất chưa từng có.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here