Tiêu chuẩn kích thước Banner quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

0
539

Kích thước Banner quảng cáo Facebook luôn có một tiêu chuẩn cụ thể nhất định. Điều bạn cần làm là chỉ cần có những thông số về kích thước chính xác và thực hiện việc thiết kế Banner Facebook sao cho chuẩn với tiêu chuẩn đã có trước. Liên hệ 0904 889 589 để được báo giá dịch vụ thiết kế Banner Facebook, Banner Website chuyên nghiệp nhất.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Tiêu chuẩn kích thước Banner quảng cáo Facebook là bao nhiêu

Banner là một hình thức quảng cáo rất phổ biến và dễ tiếp cận đến công chúng. Có nhiều loại banner và mỗi loại sẽ có những đặc thù riêng về ưu điểm. Ngoài những quy định về quảng cáo trên Facebook thì kích thước banner quảng cáo facebook cũng có những tiêu chuẩn riêng và hôm nay Thuận An sẽ giới thiệu cho các bạn. 

Facebook có thể biết được cách thức quảng cáo của bạn là gì? Cũng như khóa những tài khoản do vi phạm quy định của Facebook. Khi thiết kế kích thước banner quảng cáo không đúng chuẩn việc hiển thị hình ảnh lên các Fanpage sẽ không được rõ nét hoặc do kích thước quá lớn các hình ảnh sẽ bị tự động cắt bớt đi sao cho vừa với khung Banner quảng cáo mặc định. Thế nên các loại banner đều có những điều có những điểm cần lưu ý. Có rất nhiều các kích thước banner quảng cáo trong đó mục đích khác nhau được sử dụng. Và đây là  kích thước banner quảng cáo trên facebook.

Về cá nhân chúng ta có các kích thước ảnh Facebook trên máy tính là: 828 x 315 px  và ảnh đại diện avatar Facebook là 180x 180 px.

 • – Kích thước hình ảnh thiết kế: 1200 x 628 px
 • – Tỉ lệ: 1.9:1
 • – Nội dung 90 ký tự.

Khi Hiển Thị Trên Máy Tính

 • – Kích thước ảnh: 470 x 246 px.
 • – Tên ứng dụng: 25 ký tự
 • – Nội dung text: 90 ký tự.

Khi Hiển Thị Trên Di Động

 • – Kích thước ảnh: 560 x 293 px.
 • – Tên ứng dụng: 1 dòng, 32 ký tự
 • – Nội dung text: 110 ký tự.

Khi Hiển Thị Ở Cột Bên Phải Facebook

 • – Kích thước ảnh: 254 x 133 px.
 • – Tên ứng dụng: 25 ký tự
 • – Nội dung text: 90 ký tự.

Các loại banner:

Banner Tĩnh

Đây là loại đơn giản và được sử dụng nhiều nhất, banner tĩnh chứa các chi tiết đồ họa tĩnh cùng với văn bản. Phần lớn các website và blog sử dụng banner tĩnh vì sự đơn giản và kích thước gọn nhẹ. Kỹ thuật để thiết kế banner quảng cáo trên Facebook này không khó. Nhưng ý tưởng và khiếu thẩm mỹ của người thiết kế rất quan trọng, không phải người thiết kế nào cũng có thể thiết kế được 1 banner tĩnh hiệu quả trong quảng cáo thu hút người nhìn.

Ưu điểm

 • – Chi phí thiết kế rẻ vì đơn giản trong kỹ thuật thiết kế.
 • – Là loại truyền thống nhất cho nên CTR (Click through rate – Tỷ lệ nhấp chuột vào banner) cao hơn so với các loại banner khác.

Flash Banner

Đây là loại banner động được sử dụng công nghệ flash để tạo chuyển động trong thiết kế kích thước Banner quảng cáo trên Facebook. Vì sử dụng hình ảnh động nên có tính thực tế cao hơn và có hiệu ứng bắt mắt hơn, ở thiết kế này còn có thể lồng âm thanh cho khách hàng nghe.

Tiêu chuẩn kích thước Banner quảng cáo Facebook là bao nhiêu

Tuy nhiên hiện nay vì nhiều lý do cho nên các công nghệ web đang dần dần không còn hỗ trợ loại banner này. Thế nên đây là một nhược điểm của Banner Flash. Vì vậy khi làm banner thì chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng banner flash trong quảng cáo.

Xem thêm >> dịch vụ thiết kế Logo giá rẻ Thuận An.

Banner Gif

Đây cũng là một dạng banner động thế nhưng được lưu dưới định dạng ảnh gif. Đây cũng là định dạng banner được sử dụng rộng rãi nhất trên internet hiện nay. Các dạng gif sẽ làm cho sự phong phú quảng cáo nhiều hơn vì những đoạn phim được cắt ghép một cách rất hoàn chỉnh. Đấy còn là yếu tố nữa làm cho banner gif được ưa chuộng. Lưu ý là vẫn phải đúng kích thước Banner quảng cáo Facebook đấy các bạn nhé.

Ưu điểm điểm của Banner Gif

 • – Bạn có thể tạo chuyển động khi thiết kế khung hình, và tất cả thiết bị đều có thể xem được banner gif.
 • – Nhờ hiệu ứng chuyển động bắt mắt, banner gif giúp tăng tỷ lệ nhất chuột cao hơn
  – Banner gif hữu ích khi áp dụng cho sản phẩm và dịch vụ phức tạp.
 • – Banner Gif nhìn rất bắt mắt và thu hút tất car mọi người.

Như vậy tùy thuộc vào bố cục của website hoặc yêu cầu quảng cáo của khách hàng mà kích thước banner quảng cáo trên Facebook sẽ rất đa dạng về  kích thước banner quảng cáo Tuy nhiên các kích thước chuẩn rất phổ biến được  nhà thiết kế yêu thích về: Rộng (Width) x Cao (Height). Đơn vị thể hiện : Pixel (px) mà các bạn cần tham khảo cụ thể khi đến với Thuận An, một trong những công ty hàng đầu về thiết kế bannerquảng cáo banner trên facebook. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể hơn về kích thước banner quảng cáo Facebook chi tiết nhất.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here