Lên ý tưởng kịch bản quảng cáo sản phẩm tiếp cận khách hàng

0
390

Kịch bản quảng cáo sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc để sản phẩm tiếp cận tốt với người tiêu dùng. Chính vì vậy, đối với doanh nghiệp lên ý tưởng kịch bản quảng cáo sản phẩm tiếp cận khách hàng cực kỳ cần thiết và phải được chu toàn nhất. Liên hệ ngay 0904 889 589 để được tư vấn chi tiết nhất.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Cách viết nội dung quảng cáo trên Facebook hay ấn tượng người xem

 

Bài viết sau chúng tôi xin thông tin đến bạn cách lên ý tưởng bài viết quảng cáo sản phẩm hay tiếp cận khách hàng cụ thể nhất.

Kịch bản quảng cáo sản phẩm là gì?

Kịch bản quảng cáo sản phẩm có thể xem là một bản đề cương chất lượng, khái quát và sơ lược nhất về chiến lược kinh doanh. Trong kịch bản quảng cáo, ngoài việc định ra những phương án cụ thể, bạn còn cần phải tính toán trước kết quả và tiến độ phát triển của sản phẩm đối với người tiêu dùng sản phẩm đó. Kịch bản quảng cáo mẫu là những gì rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm để làm điểm tựa xuất phát tốt cho những kịch bản quảng cáo chiến lược thành công nhất trong nghệ thuật viết quảng cáo.

Cách viết kịch bản quảng cáo

 

Tìm hiểu kỹ thông tin đối tượng khách hàng

Trả lời cho câu hỏi: Viết cho ai???

 

Trong cách viết kịch bản bài viết quảng cáo sản phẩm, việc quan trọng cần ưu tiên trước hết là thấu hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Các copywriters cần hiểu rõ mình đang viết cho ai, tâm lý của đối tượng hướng đến là như thế nào để lên các ý tưởng viết kịch bản quảng cáo hay.

Nói đơn giản, nhu cầu của khách hàng chính là những suy nghĩ, mong muốn bên trong tâm trí khách hàng, những điều mang tính ảnh hưởng tới quyết định tới việc lựa chọn mua hàng của mỗi khách hàng. Đây chính là bước tiên quyết để có một kịch bản quảng cáo hay nhất. Viết kịch bản quảng cáo hay phải biết về điều mà những người tiếp cận muốn, tuyệt đối không thể ép khách hàng vào công việc họ không muốn được!

Lên ý tưởng dựa vào nhu cầu của người tiêu dùng

Bước tiếp theo trong cách viết kịch bản quảng cáo hay chính là “brainstorm” ý tưởng. Không ít người vẫn lầm tưởng đây mới là bước đầu tiên trong cách viết kịch bản quảng cáo hoặc đọc một số kịch bản quảng cáo hay mà không để ý đến bước thực hiện. Ý tưởng hay, xuất sắc là yếu tố sống còn cho một kịch bản quảng cáo sản phẩm.

Những bài viết PR mẫu về sản phẩm công ty hay nhất

Tuy nhiên, nếu ý tưởng đó không đánh trúng tâm lý hay “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng thì hiệu quả truyền thông sẽ không tốt hoặc thậm chí phản tác dụng gây nhiều hệ lụy khó khăn trong quá trình viết kịch bản quảng cáo. Vì vậy, sau khi nắm rõ insight của khách hàng, quá trình brainstorm ý tưởng mới thực sự bắt đầu.

Xây dựng câu chuyện dựa trên ý tưởng đã có

Sau khi đã có ý tưởng phù hợp với insight khách hàng bước tiếp theo trong cách viết kịch bản quảng cáo sản phẩm là tạo ra một câu chuyện dựa trên ý tưởng đó. Trong cách viết kịch bản quảng cáo, việc tạo ra một câu chuyện rất quan trọng bởi đây là lúc các copywriters khai thác ý tưởng sâu hơn, thêm nhiều chi tiết hơn để truyền tải thông điệp truyền thông cho thương hiệu và sản phẩm. Câu chuyện cần phải đáp ứng những tiêu chí sau trong bài viết quảng cáo sản phẩm hay:

  • – Có mở đầu, diễn biến và kết thúc tức là có phần nội dung cụ thể
  • – Câu chuyện gần gũi, đáp ứng được thị hiếu và tầm đón đợi của khách hàng
  • – Hướng tới nội dung nhưng không được cách xa sản phẩm
  • – Bám sát với định hướng ban đầu

Triển khai nội dung

Bước cuối cùng trong cách viết kịch bản quảng cáo là chuyển câu chuyện dạng thức truyền tải; phim ảnh, video, bài báo, câu chuyện văn bản,…những cách này cần phải có chiến lược PR tiếp cận hiệu quả như:

  • – Các bài viết PR trên báo giấy, báo mạng, dịch vụ SEO từ khóa trên Google
  • – Các print ad trên báo giấy, báo mạng, các mạng xã hội…
  • – Các TVC để post lên youtube, facebook,…

Công ty cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An là địa chỉ tin cậy cho bạn thực hiện và biến những bài mẫu kịch bản quảng cáo trở thành hiện thực và thành công. Hãy để Thuận An nâng tầm tiếp cận cho thương hiệu của bạn.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here