Làm content là gì? Content Marketing có hiệu quả không?

0
353

Nhiều người vẫn còn mơ hồ về thuật ngữ “content” và thường đặt ra những câu hỏi như “Làm content là gì?” hay “Content Marketing có đem lại hiệu quả hay không?” Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Sáng tạo với những bài viết giới thiệu sản phẩm hay độc đáo

Làm content là gì?

Để hiểu được làm content là như thế nào trước hết chúng ta phải nắm được content là gì. Từ content khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nội dung. Nội dung ở đây sẽ có thể bao gồm chữ viết, hình ảnh, ấm thanh, video,…Vậy những người làm content là những người sáng tạo ra các nội dung hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của độc giả.

Content hiện nay không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Content xuất hiện ở khắp mọi nơi từ facebook, website, profile doanh nghiệp, banner quảng cáo,…

Content Marketing có hiệu quả không?

Với content Marketing bạn có thể hiểu chính là tiếp thị bằng nội dung, hay nói khách hàng là sử dụng chữ viết, hình ảnh hay video để quảng bá hình hình ảnh doanh nghiệp hoặc sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng.

Trong quá trình bán hàng và tăng độ phủ thương hiệu thì Content Marketing là mối quan hệ lâu dài chứ không phải nhất thời. Với những người kinh doanh thì chắc hẳn Content Marketing không còn là khái niệm mới, nhưng theo sự thay đổi của thời gian thì chúng cũng có những sự biến đổi nhất định.

Hiện nay, số người sử dụng internet để mua bán, tìm kiếm thông tin và trao đổi ngày một tăng cao. Chính vì vậy các doanh nghiệp khi muốn cạnh tranh được với đối thủ thì Content Marketing chính là yếu tố giúp bạn thực hiện điều này. Quá trình làm Content Marketing chính là quá trình xây dựng nội dung, xuất bản, quảng cáo nhằm mục đích marketing cho doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và kích thích khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Đơn giản như khi bạn có một trang web bán giày thì nội dung trên trang web không chỉ có thông tin về sản phẩm mà cần phải có những bài viết tin tức như: cách kết hợp thời trang với giày tây, cách lựa chọn giày hay làm sạch giày như thế nào,…để thu hút được khách hàng chú ý và quan tâm. Điều quan trọng đó là content phải độc đáo, thu hút sự chú ý của người đọc, nếu bạn viết quá nhàm chán thì sẽ chẳng có ai quan tâm đến chúng và họ cũng sẽ không đánh giá cao website của bạn. Ngoài ra, để nội dung được xuất hiện trên top đầu của các công cụ tìm kiếm thì bạn nên thực hiện SEO.

Bất kể website hay facebook thì một nội dung độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của độc giả, họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội và từ đó sẽ kép thêm rất nhiều người khác click xem thông tin website hoặc facebook. Vấn đề này vô cùng cần thiết khi bạn muốn thực hiện lâu dài hoặc SEO.

Với những thông tin kể trên, chắc rằng bạn cũng hiểu một phần nào về viết content marketing và hiệu quả của Content Marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể xây dựng nội dung content chuẩn mực và đạt hiệu quả. Phải là những người được học, có kinh nghiệm trong quá trình làm content thì mới đưa ra những chiến lược thích hợp. Bạn không thể cứ thích nội dung gì thì sẽ viết nộ dung đó vì còn phải xem xét kỹ lưỡng nội dung đó có phù hợp với mục đích kinh doanh và có phù hợp với mong muốn đọc của độc giả hay không.

Dịch vụ Content Marketing – Thuận An

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có chuyên gia trong lĩnh vực Content Marketing thì hãy lựa chọn dịch vụ Content Marketing của chúng tôi. Thuận An là đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia content giàu kinh nghiệm hàng đầu. Đặc biệt, đội ngũ content là những người sáng tạo, năng động và nhiệt huyết, biết nắm bắt xu thế để đem đến sản phẩm phù hợp nhất.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn dịch vụ Content Marketing của chúng tôi, lợi ích sẽ đến với bạn ngay lập tức.

Mọi thông tin về dịch vụ Content Marketing, vui lòng liên hệ trực tiếp với Thuận An để được tư vấn và báo giá cụ thể từng gói dịch vụ.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here