Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp cho website

0
373

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cái bạn cần làm là học cách phát huy và tận dụng tất cả các yếu tố đó trong bài viết Content chuẩn SEO của bạn nhằm tạo ra bài viết chất lượng. Liên hệ 0904 889 589 để được tư vấn dịch vụ viết bài chuẩn SEO với giá thành hợp lý.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp cho website

Hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn SEO là một bài đăng phải thân thiện với người dùng, nội dung đã được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm của Google. Như vậy sẽ tạo ra thứ hạng cao khi các kết quả trả về có liên quan đến website của bạn. Vậy Thuận An sẽ hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho mọi người.

Một bài viết viết chuẩn SEO không có nghĩa là nó sẽ có nội dung thật hay nhưng chắc chắn nó phải thân thiện với người dùng và với các công cụ tìm kiếm của google. Trong kinh doanh online các bài viết được đánh giá cao khi chúng tuân thủ được đúng các quy tắc mà người ta gọi đó là chuẩn seo. Vậy bài viết chuẩn seo sẽ bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu từ ý tưởng

Với tất cả các chủ đề thì lên ý tưởng viết rất quan trọng, các ý tưởng cần thống nhất và xây dựng nên ý tưởng. Ý tưởng lúc này thường sẽ là: xác định nội dung cần xoáy sâu vào, mục tiêu của bài viết, hệ thống keyword, khách hàng mục tiêu… ý tưởng cần được cụ thể hóa ngay sau đó bằng bài viết, hãy sắp xếp các nội dung được chèn bởi các từ khóa chính và các từ khóa phụ làm sao cho tự nhiên nhất. Ở đây chúng tôi hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO có thêm phần ý tưởng cụ thể này bởi vì sự bắt đầu ý tưởng cũng cần được chuẩn hóa theo cách chuyên nghiệp hơn.

Cấu trúc bài viết cũng cần được chia ra thành các phần cụ thể và rõ ràng dễ đọc dễ hiểu và dễ tiếp nhận thông tin trong hướng dẫn viết bài chuẩn SEO. Chia một bài viết thành nhiều phần sẽ làm cho văn bản dễ đọc hơn. Ai cũng sẽ lười đọc một đoạn văn bản dài mà không thấy điểm dừng hoặc ngắt nghỉ không hợp lý.

Tạo tiêu đề và URL

Seo tiêu đề và phần mô tả : viết một tiêu đề tốt và thú vị chính là một bước quan trọng cho mục đích SEO Website của bạn và sự thân thiện với người dùng. Kèm theo đó là một tiêu đề được tối ưu hóa là rất quan trọng đối với SEO bởi vì nó cho công cụ tìm kiếm một gợi ý tổng quan về những gì nội dung trang này có. Phần tiêu đề nên có các chú ý sau:

  • Khoảng 40 đến 60 ký tự và nhất định phải có từ khóa mục tiêu và hiển thị hết.
  • Mô tả chính xác phần nội dung của cả bài viết.
  • Sử dụng từ ngữ lôi cuốn gây tò mò để người đọc cảm thấy thứ vị hơn.

Các quy tắc rất đơn giản để tạo URL. Sử dụng “-” để phân tách các từ tạo thành một URL hoàn chỉnh, hãy cố gắng tạo URL ngắn bằng cách loại bỏ các từ không cần thiết.

Sử dụng Headings (thẻ tiêu đề)

Một bài đăng được tối ưu hóa tốt nhất khi  tuân thủ các quy tắc này khi đề cập đến tiêu đề:

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp cho website

Thường chỉ có một thẻ H1 trên trang điều này thường giống như thẻ title của bài đăng (cũng có trường hợp ngoại lệ). Điều quan trọng là chỉ có một thẻ H1 và nó bao gồm từ khóa mục tiêu. Trong các cách viết Content chuẩn SEO thì thẻ H1 thường được coi là thẻ tiêu đề bài viết và được tối ưu chuẩn SEO một cách rất kỹ lưỡng.

Ta cũng sử dụng thẻ H trong chế độ phân cấp: Tiêu đề của bài viết là thẻ H1 và phần chính, nội dung lần lượt là các thẻ H2, H3… bạn nên sắp xếp nội dung của mình theo cách cấu trúc này rất đơn giản là nó giúp cho các công cụ tìm kiếm trong thu thập thông tin và làm cho bài viết dễ đọc hơn cho người dùng.

Sử dụng các từ khóa và liên kết một cách thông minh

Các từ khóa mục tiêu và từ khóa liên kết trong các bài viết của bạn sẽ phát huy hết hiệu quả khi bạn biết cách đặt chúng đúng vị trí và sắp xếp tự nhiên. Tránh trường hợp cố nhồi nhét từ khóa, nói cách khác chúng ta không thêm các từ khóa trong văn bản quá nhiều vì nó sẽ làm mất đi sự tự nhiên và mạch cảm xúc trong hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO. Các từ khóa chính là điều mà bất kỳ một SEOer nào cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu làm sao có thể đặt các từ khóa một cách thông minh.

Hướng dẫn bài viết chuẩn SEO trong trường hợp này là gì? Vậy từ khóa nên thêm ở đâu? Đầu tiên là trong tiêu đề của bài đăng, trong các tiêu đề phụ, trong nội dung của bài đăng, trong thẻ tag bài viết và phần kết luận cuối bài. Các vị trí của từ khóa cũng làm cho việc tìm kiếm của google tốt hơn, mọi sự sàng lọc đều mang theo các thuật toán để kiểm tra các đoạn văn bản hay bài viết.

Kèm theo từ khóa thì hãy thử tạo liên kết với một link của một bài viết ngoài và các liên kết nội bộ để các bài viết của bạn sẽ luôn được liên kết giống như một keyword maps, lợi ích của việc này rất nhiều như:

  • – Nó giúp các công cụ tìm kiếm google biết được các trang liên quan tới bạn và ngược lại như một cách quảng cáo Website hiệu quả trên Google.
  • – Đó là một cách hay để cung cấp cho người dùng một tùy chọn tiếp theo để nhấp vào một liên kết và đọc thêm về một chủ đề sau bài của bạn mà nó vẫn thuộc trang website cả bạn với các link nội bộ. Nó còn là một trong những kỹ thuật để bạn có thể sử dụng để giảm tỷ lệ thoát và giữ người dùng trên trang web của bạn thêm thời gian.

Tối ưu hóa hình ảnh và bản tóm tắt

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO thường khi đăng sẽ có những bản tóm tắt được miêu tả các ý chính đặt ngay cạnh. Cái này giống như việc bạn kết nối các ý chính trước khi gây sự tò mò và bắt đầu cho một nội dung dài hơn. Trong đó các keyword sẽ được đặt trong đó để các tìm kiếm ngay lập tức đưa người dùng đến bài viết.

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp cho website

Cách SEO hình ảnh sẽ được chuẩn hóa bằng cách đặt tên ảnh có kèm keyword, các mô tả ảnh phải liên quan đến nội dung và chất lượng hình ảnh phải chất lượng. Và hơn hết mọi người cần thấy được thông điệp được gửi gắm qua hình ảnh đó. Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO quan trọng hơn bạn tưởng tượng nhiều lắm đó.

Thuận An với nhiều năm trong lĩnh vực SEO chúng tôi luôn cam kết tối ưu hóa mọi bài viết để có thể giúp các bạn có được những bài viết Content chuẩn SEO nhất. Hiện công ty SEO Thuận An đang mở rộng thị trường trên toàn quốc với các dịch vụ SEO Hà Nội, dịch vụ SEO HCM dịch vụ SEO Đà Nẵng là 3 thị trường lớn mà chúng tôi đang nhắm đến.

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn SEO và giới thiệu dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho những công ty muốn tìm hiểu các dịch vụ của Thuận An. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here