Học hỏi kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet chủ động

0
652

Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet rất được tôi chủ động trong thời gian còn là một sinh viên. Bạn đừng nghĩ đây là một điều đơn giản bởi chính từ nó mà tôi đã hình thành cho bản thân kỹ năng mềm là chủ động trong mọi hoàn cảnh.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Học hỏi kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet chủ động

Rõ ràng trong ngày nay kỹ năng tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với thời đại chưa có Internet. Các phương tiện truyền bá thông tin chủ yếu qua đường truyền miệng, sách, báo.

Thế ngày nay người ta tìm kiếm thông tin nhằm mục đích gì?

Mình xin lấy ví dụ luôn cho dễ hiểu. Ở đây người dùng thường tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó với mục đích tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó. Thậm chí người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, họ bắt đầu nghĩ đến việc xem xét các đánh giá, phản hồi của người dùng trên Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng. Chính vì thế nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn không tốt như kì vọng và được nhiều phản hồi tiêu cực thì chắc chắn sẽ không thể đứng vững lâu dài được. Học tập kỹ năng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra những kết quả chính xác và đúng mục đích của bạn hơn.

Internet chính là con dao 2 lưỡi, mà bạn chính là quả dưa nếu dùng đúng mục đích thì con dao có thể tỉa tót quả dưa sao cho đẹp hơn với những hình thù bắt mắt. Và ngược lại, con dao đó chỉ đơn giản là cắt phăng quả dưa và để mọi người ăn ngấu nghiến. Bài viết này không chỉ giới thiệu về kỹ năng tìm kiếm thông tin mà còn là bài học cho tư duy sáng tạo hay kỹ năng kinh doanh của bạn đến đâu. Nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên Internet chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ khách hàng và định hướng sản phẩm, dịch vụ theo tốt hơn.

Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin

Lựa chọn công cụ tìm kiếm

Mình không phủ nhận một điều rằng chỉ với Internet bạn có thể tìm kiếm được tới 99% kết quả mà bạn mong muốn đặc biệt là tìm kiếm với Google. Nhưng kết quả hiển thị ra thì nhiều nhưng nhiều khi câu trả lời lại không xuất hiện ngay trên các kết quả mà Google hiển thị ra. Bạn phải trải qua nhiều công đoạn khác nữa mới có thể tìm được kết quả như ý.

Học hỏi kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet chủ động

Mình xin nhắc lại ở đây là kỹ năng tìm kiếm trên Internet chứ không phải trên Google nhé. Lúc này bạn cần đến những phương pháp khác để tìm kiếm. Được đề cử nhiều nhất ở đây đó chính là Facebook và Youtube, 2 mạng xã hội lớn nhất và nhiều thông tin hữu ích nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Cách đặt câu truy vấn

Chắc chắn rồi khi bạn tìm kiếm thông tin trên Google bằng những cụm từ khóa khác nhau thì sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Đó là lí do tại sao việc lựa chọn câu truy vấn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tìm kiếm của bạn và học hỏi kỹ năng tìm kiếm thông tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong trường hợp này.

Chủ đề mà bạn đang cần tìm kiếm ở đây là gì? Sau đó bạn bắt đầu thu hẹp phạm vi tìm kiếm thông tin có thể kể đến như việc sử dụng các từ khóa để tìm kiếm thay vì viết cả một câu hỏi dài dòng mất nhiều thời gian và kết quả hiển thị ra cũng không được chính xác. Thực chất Thuận An bên mình là công ty SEO Website với chủ đạo là đưa các từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm lên Top. Nên tính khách quan của bài viết này sẽ ảnh hưởng đi phần nào. Nhưng các bạn cứ yên tâm, đối với những bài viết SEO thì chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế nếu thông tin không hữu ích thì chắc chắn sẽ không thể nào được Google và người dùng đánh giá cao. Và bài viết của mình sẽ không thể lên top lâu dài được.

Học hỏi kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet chủ động

Ví dụ ở đây là thay vì tìm kiếm bằng câu “làm thế nào để học kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet hiệu quả”. Trong trường hợp này bạn sẽ phân tích ra các từ khóa là gì, đó là “kỹ năng”, “tìm kiếm”, “thông tin”“Internet”. Kết hợp lại chúng ta sẽ có một câu truy vấn hoàn hảo đó là kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet chỉ đơn giản có vậy thôi. Bạn thử search Google ngay và luôn đi sẽ nhận ra sự khác biệt đáng kể.

Đừng quên cách tìm kiếm thông tin trên Facebook đấy nhé, đôi khi mình tìm kiếm trên Facebook là ra ngay được những kết quả mà có mò cả ngày trên Google cũng không thể tìm ra được. Và cách mà mình hay sử dụng đó là tìm kiếm thông tin trên Google trước, sau đó là xem video trên Youtube để học cách sử dụng sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều và cuối cùng là khi chưa tìm ra được vấn đề như ý thì mình sẽ lên facebook để tìm kiếm và hỏi han bạn bè hay tham gia vào các group, fanpage câu trả lời sẽ được giải đáp nhanh chóng. Còn nếu trường hợp rơi vào 1% không tìm kiếm được thông tin bạn cần trên Internet thì xin chúc mừng là đời bạn quá đen. Mình cũng bế tắc luôn trong trường hợp này nhé, thôi thì bạn cứ hỏi các bậc tiền bối bên ngoài đời thực để tìm kiếm thông tin vậy.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here