Content writing là gì? Cách viết Content writing chuẩn SEO mới nhất 2018

0
671

Content writing là gì? Làm thế nào để có cách viết Content writing chuẩn SEO thu hút người đọc? Nếu bạn chưa hiểu Content writing là gì? Thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

>>Cách viết bài trên fanpage chạy quảng cáo tốt nhất 2018  

>> Content writer là gì? Hướng dẫn viết content writer tuyển dụng

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là content writing là để níu giữ khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn và khiến họ gần gũi với thương hiệu của bạn hơn. Nó là điều nhiều bài content hay, hấp dẫn, phục vụ rất tốt cho mục đích kinh doanh. Và động cơ của người viết không phải vì mục tiêu bán hàng. Họ đang muốn trải lòng, muốn chia sẻ, muốn nói điều họ muốn nói. Thay vì chạy theo những điều khách hàng đang muốn được nghe, theo gu có sẵn của họ.

Content writing là gì? Cách viết Content writing chuẩn SEO mới nhất 2018

Content writing cũng có nghĩa là sáng tác những nội dung có giá trị để phục vụ lợi ích đặc biệt, ví dụ như kinh doanh, marketing, các thương vụ… Thông thường, content writing được sử dụng để thu hút những khách hàng tiềm năng và giúp họ hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Công việc này có thể tiến hành bằng cách sử dụng blog, bài báo, thông cáo báo chí…

Content writing thường dùng trong content marketing. Content writing tạo ra những nội dung để tiếp thị tốt hơn. Nói một cách đơn giản thì content writing giúp bạn làm content marketing cho thương hiệu. Nội dung tốt sẽ tiếp cận được đối tượng mục tiêu và đạt được mục đích của mình.

 1. Cách viết content writing
 • Lập dàn ý cho nội dung của bạn: Mục đích, cấu trúc, dạng bài…
 • Nội dung là những kinh nghiệm phong phú.
 • Nói thẳng và rõ ràng.
 • Đưa là vấn đề và giải quyết nó theo cách của bạn
 • Xây dựng lòng tin giữa khách hàng với nội dung của bạn.

Nếu bạn viết lời giới thiệu về thương hiệu của mình, hãy sử dụng những ngôn từ rõ ràng và dễ hiểu. Còn nếu bài viết cần sự trau chuốt, tỉ mỉ, bạn hãy viết cụ thể và chi tiết. Đừng cho rằng mọi người sẽ tự hiểu những gì bạn viết, nhưng cũng đừng bao giờ coi thường trình độ của họ

Content writing là gì? Cách viết Content writing chuẩn SEO mới nhất 2018
 1. Nội dung không mới nhưng hãy nói theo cách của bạn về vấn đề cũ.

Nội dung độc nhất vô nhị không có nghĩa là bạn phải tạo ra những ý tưởng mới hoàn toàn hoặc phát hiện ra những kiến thức chưa ai biết. Chỉ đơn giản là đừng sao chép như máy móc, hãy nói theo cách của bạn. Google rất giỏi trong việc xác định nội dung trùng lặp và chẳng có lý do nào để họ xếp hạng cao cho trang web chuyên sao chép. Đây chính là mấu chốt của nghệ thuật viết content chuẩn SEO.

Bạn có thể sao chép sau đó dẫn link về nguồn thì vẫn hợp lệ. Nội dung trên trang web của bạn vẫn trùng lặp và không cung cấp bất cứ thứ gì mới cho Google

 1. Đặt tiêu đề để lọt vào mắt xanh Google và người đọc

Trong tiếp thị trực tuyến, bạn chỉ có không đến 5 giây để gây chú ý đến người xem. Do đó, tiêu đề bài viết quyết định rất lớn đến hiệu quả khi bạn viết bất kì nội dung nào. Khi viết content chuẩn SEO, hãy đặt tiêu đề thu hút như một thỏi nam châm. Tiêu đề bắt buộc phải có từ khóa, để tối ưu SEO thì tiêu đề là bước đầu tiên. Đối với người xem tiêu đề cho người xem biết họ sắp đọc được những gì, một tiêu đề gợi mở, lôi cuốn là “thanh nam châm” hút người đọc đấy nhé

 1. Chèn từ khóa một cách tự nhiên

Thời kỳ nhồi nhét từ khóa theo kiểu lộ liễu cho Google biết mình nói về chủ đề nào đã qua rồi. Sự ra đời của cấc thuật toán sẽ lọc bỏ tất cả, nó giống như một cuộc thanh trừ cho Google. Luật chơi sẽ công bằng hơn.

Mật độ từ khóa nên nằm từ khoảng 3 -5% và rải đều trong bài viết một cách tự nhiên. Đây chính là nơi thể hiện đẳng cấp của một Seoer chuyên nghiệp. Việc nắm kĩ thuật là điều đơn giản nhưng để vận dụng thì đó là cả một nghệ thuật.

 1. Chọn font chữ cũng rất quan trọng

Tháng 5 năm 2011, Amit Singhal đã xuất bản một bộ nguyên tắc cho các trang web chất lượng cao trên trung tâm Quản trị Trang web của Google. Trong bộ nguyên tắc này có đề cập đến vấn đề font chữ và cách trình bày bài viết. Mặc dù yếu tố này không trực tiếp ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm nhưng nó sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng. Wow! Ngạc nhiên chưa. Nên bạn nào viết bài ẩu, trình bày xấu thì xem lại đi nhé! Viết content chuẩn SEO thì ngoài đúng, đủ cần phải đẹp và hay nữa. 

 1. Tối ưu hóa hình ảnh khi viết SEO content writing
Content writing là gì? Cách viết Content writing chuẩn SEO mới nhất 2018

Người xem rất thích các hình ảnh thú vị vì chúng làm cho nội dung không nhàm chán và dễ đọc hơn. Hình ảnh cũng tốt cho các công cụ tìm kiếm vì đây là cách bổ sung để Google hiểu thêm về một trang nào đó.

Sau đây là các cách phổ biến để tối ưu hình ảnh khi viết content chuẩn SEO:

 • Sử dụng hình ảnh có bản quyền, có logo doanh nghiệp và những điều liên quan đến tiêu đề.
 • Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh để cải thiện tốc độ load trang và hiển thị tốt trên cả thiết bị di động.
 • Sử dụng thể Alt để mô tả ảnh, có từ khóa là điều bắt buộc.
 • Đặt tên ảnh thay vì chỉ để các con số khô khan.
 1. Đọc lại và tự cảm nhận trước khi đăng

Đây chính là hành động thể hiện tâm huyết dành cho bài viết. Hãy chăm sóc cho bài viết của bạn thật tỉ mỉ trước khi đưa đến người xem. Điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là ngữ cảnh đã phù hợp hay chưa. Các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh đấy bạn nhé! Chắc chắn bạn không muốn xuất bản bài viết có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, câu không ý nghĩa hoặc luộm thuộm. Nếu bạn lo lắng điều này 1 phần thì người đọc sẽ ác cảm với cả trang web của bạn gấp 10 lần. Đừng để mất lượt truy cập vì lỗi chính tả!

 1. Hãy so sánh bài của mình và đối thủ cạnh tranh

Rất ít Seoer làm điều này, có thể khẳng định là cực kỳ ít. Nếu bạn không biết đang chiến đấu với ai thì chắc hẳn bạn đã thua? Cách viết content chuẩn SEO ngày càng đòi hỏi ở người viết nhiều kĩ năng hơn. Nói thực tế một chút, mọi công ty đều muốn các Seoer có thể làm việc đa năng. Và nghiên cứu đối thủ là một phần bắt buộc.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here