Công cụ phân tích từ khóa kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO hiệu quả

0
613

Công cụ phân tích từ khóa ngày nay rất đa dạng và phong phú. Đối với các SEOer thì các công cụ SEO rất quan trọng và không thể không biết cách sử dụng chúng. Kiểm tra mật độ từ khóa, theo dõi số liệu,… là các tác dụng chính mà các công cụ SEO này mang lại. Liên hệ 0904 889 589 để biết thêm chi tiết.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Công cụ phân tích từ khóa kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO hiệu quả

Mật độ từ khóa trong SEO

Mật độ từ khóa SEO là tỉ lệ của 1 từ khóa mình cần SEO so với tổng số từ còn lại của trang. Không phải là từ khóa trong một nội dung càng nhiều càng tốt mà là từ khóa phải ở một mật độ vừa phải. Việc này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để cho Google đánh giá và xếp hạng một website trên kết quả quảng cáo Google.

Khi Google vào phân tích Website của bạn để đọc nội dung thì với lượng mật độ từ khóa phù hợp nó sẽ nhận biết được những nội dung chính trong website, những nội dung gì bạn muốn thể hiện với người đọc. Điều quan trọng ở đây là làm sao để biết được mật độ của từ đã khóa phù hợp hay chưa? Mật độ từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, do đó cần chú ý kiểm tra vào mỗi lần kết thúc bài viết để đảm bảo mật độ từ khóa luôn nằm ở mức an toàn và tạo ra được hiệu quả.

Sử dụng các công cụ phân tích từ khóa trong SEO sẽ giúp bạn có thể kiểm tra mật độ từ khóa một cách chính xác. Dễ dàng đánh giá được tổng quát lượng từ khóa và tối ưu sao cho hiệu quả. Mật độ từ khóa trong SEO phù hợp nhất nên ở mức 3-7% và tốt nhất là 5% trên tổng số từ trong một bài viết cụ thể.

Các công cụ phân tích từ khóa

Phân tích mật độ từ khóa seo dùng công cụ Keyword Planner

KeyWord Planner là công cụ phân tích từ khóa trong SEO do chính Google phát triển. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác mà nó mang lại. Nhưng có vẻ như Google đang làm khó các SEOer chúng ta khi chỉ đưa ra những số liệu thống kê trong khoảng nào đó. Điều đó khiến bạn cần phải tìm đến các công cụ SEO khác thì mới có thể lấy được số liệu cụ thể hơn được.

 

Webmaster/tools

Cũng là công cụ phân tích từ khóa do Google phát triển, nhưng theo mình công cụ này tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng Keyword Planner ở trên. Để sử dụng được Webmaster/tools thì trước tiên bạn phải học cách kết nối nó với Website của bạn trước đã. Các bạn có thể tham khảo rất nhiều cách ở trên mạng rất hiệu quả.

Các số liệu từ Webmaster Tools thường được cập nhật đầy đủ sau tận 3 ngày. Nên có thể khẳng định rằng các số liệu này rất là chính xác chỉ có điều 3 ngày là hơi lâu chút thôi. Bên cạnh việc được gọi là công cụ phân tích từ khóa thì Webmaster Tool còn có thể giúp bạn theo dõi được lượng truy cập, tỷ lệ click và tỷ lệ hiển thị,…Nói chung bạn sẽ không thể trở thành một SEOer giỏi nếu không biết sử dụng thành thạo các công cụ SEO, phân tích và kiểm tra mật độ từ khóa như này.

 

Addme.com

Là công cụ giúp kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO chuyên nghiệp được nhiều người biết tới. Công cụ này có thể kiểm tra mật độ từ khóa từ 1 từ, 2 từ hay 3 từ chính xác. Cùng với đó là nhiều tính năng hữu ích khác trong SEO mà bạn cần biết tới.

SEOQuake

SEO Quake cực kì nổi tiếng và phổ biến trong giới SEOer hiện nay. Người người nhà nhà ai cũng phải biết đến cách sử dụng SEO Quake để hỗ trợ cho mình trong quá trình SEO. Nó là một tiện ích khá nhẹ các bạn có thể tải về và cài đặt ngay trên trình duyệt.

Công cụ phân tích từ khóa kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO hiệu quả

Cách sử dụng SEO Quake để kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO cũng rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào bài cần kiểm tra -> sau đó click vào công cụ SEO Quake -> click tiếp vào Density -> sau đó lựa chọn từ khóa cần kiểm tra với tối đa cụm gồm 4 từ.

SEO Quake còn hữu hiệu hơn khi thống kê cho bạn được lượng từ khóa và mật độ từ khóa được lặp lại trong bài viết như thế nào.

Ctrl + F

Đây là cách rất cơ bản khi bạn muốn tìm kiếm một cụm từ nào đó trong một trang Web. Thao tác rất đơn giản bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F sau đó điền từ khóa cần kiểm tra vào và nhấn Enter. Nó sẽ tự động kiểm tra số lượng từ khóa trong bài viết của bạn và hiển thị số lượng từ khóa cùng với việc bôi đen các từ khóa mà bạn đang cần tìm kiếm có trong bài viết. Bạn chỉ cần kéo xuống và có thể nhìn tổng quát mật độ từ khóa SEO trong bài viết và tự có những thay đổi nhất định sao cho phù hợp.

Các công cụ SEO nổi tiếng khác bạn nên biết cách sử dụng

Ahrefs

Là công cụ SEO cực kì hữu hiệu được đánh giá là công cụ SEO tốt nhất hiện nay. Các số liệu kết quả mà công cụ SEO này đưa ra rất đầy đủ và chính xác. Đương nhiên để trở nên nổi tiếng như vậy Ahrefs phải là một công cụ SEO toàn năng. Tức là nó có rất nhiều chức năng hữu ích khác giúp bạn làm SEO Website tốt nhất có thể. Như kiểm tra mật độ từ khóa, theo dõi và kiểm tra backlink đổ về Website của bạn, nghiên cứu từ khóa,…

Nhược điểm của công cụ SEO này đó là chi phí khá cao với gói tối thiểu cũng phải 100 USD 1 tháng để sử dụng đầy đủ các chức năng thì bạn phải bỏ ra số tiền còn lớn hơn nữa. Cách tốt nhất mà các anh em SEOer Việt Nam áp dụng đó là chia sẻ tài khoản Ahrefs với nhau để giảm bớt chi phí sử dụng.

SpinEditor

Là một trang Web cho phép hỗ trợ bạn trong quá trình SEO do người Việt Nam tạo ra. Công cụ SEO này cũng rất có ích cho bạn. Ngoài nhiều tính năng tuyệt vời bạn có thể tự khám phá thì ưu điểm lớn nhất của công cụ SEO này đó là chi phí cực rẻ. Tính ra bạn sẽ chỉ phải mất 1.000 Đồng/ngày để sử dụng nó. Nên chắc không cần phải chia sẻ tài khoản để cùng nhau sử dụng đâu nhỉ.

Công cụ phân tích từ khóa kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO hiệu quả

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ SEO tuyệt vời khác mà các bạn có thể biết hoặc tự khám phá ra. Việc kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO rất quan trọng. Bởi vì ngày nay, các thuật toán tìm kiếm của Google đang xem xét và kiểm tra gắt gao chất lượng nội dung trong các bài viết. Nếu bạn chèn quá nhiều từ khóa trong bài viết thì ắt sẽ bị Google phạt nặng và đánh giá là Spam. Lúc đó đừng hỏi tại sao bạn SEO Web mãi không lên top nhé!

Sau đây là phần giới thiệu dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp của công ty SEO Thuận An. Chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, quản trị Website, SEO Website lên top Google, viết bài Content,…với giá thành rẻ nhất tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết xin các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ báo giá dịch vụ SEO chi tiết nhất.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here