Có gì khác biệt giữa SEO và SEM? Cái nào tốt hơn?

0
705

SEO và SEM là hai công cụ truyền thông Marketing hiệu quả cao đang trở thành xu hướng quảng cáo cho các doanh nghiệp với những ưu điểm tuyệt vời. Có sự khác biệt giữa SEO và SEM không? Cái nào tốt hơn?

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Có gì khác biệt giữa SEO và SEM Cái nào tốt hơn

Để so sánh giữa SEO và SEM trước hết cần phải hiểu bản chất của SEM và SEO. Vậy:

SEO và SEM là gì?

SEO là quá trình tối đa hóa số lượng truy cập của khách hàng trang web của bạn cụ thể bằng cách đảm bảo website của bạn xuất hiện ở thứ hạng trong top tìm kiếm của google. Ngành công nghiệp SEO hiện nay liên tục gặp phải thách thức do những thay đổi ngày càng khắt khe hơn của thuật toán Google. Tuy nhiên, có một khía cạnh của SEO luôn cố định như một truyền thống bất di bất dịch đó là: SEO được tạo thành từ các hoạt động On-Page và Off-Page.

SEM là thuật ngữ để chỉ tất cả các thủ thuật Marketing trực tuyến cũng vẫn nhằm mục đích chính là nâng cao thứ hạng của một website, doanh nghiệp hay một chủ thể nào đó trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Rõ ràng, có thể nắm được vấn đề tất yếu: SEM bao gồm cả SEO. Nói cách khác, SEO là một đứa con nổi trội vượt bậc của SEM. Và người ta thường nghe đến SEO Website nhiều hơn là khái niệm SEM mà chỉ dân trong ngành mới biết tới.

Có gì khác biệt giữa SEO và SEM Cái nào tốt hơn

Phân biệt SEO và SEM

Để so sánh SEO và SEM, chúng ta cần quan tâm đến cách thức hoạt động và những hạng mục tiêu biểu của SEM và SEO. Có thể tham khảo bảng so sánh sau:

Sự khác nhau giữa SEO và SEM

SEO SEM
Công cụ hoạt động SEO onpage và SEO offpage.

– SEO Onpage bao gồm việc tối ưu hóa các từ khóa cần SEO, tốc độ tải trang, định dạng URL, chia sẻ web rộng rãi trên các mạng xã hội,…

– SEO Offpage bao gồm tạo backlink chất lượng, quảng cáo bài viết trên mạng xã hội và Submit các đường dẫn lên các trang social bookmark

SEM sử dụng công cụ quảng cáo Textlink của Google tiêu biểu như Adwords hay Yahoo để trả tiền theo click trên các từ khóa mà bạn muốn website của mình xuất hiện. Phần lớn với các từ khóa này  bạn phải trả giá click cao để được xuất hiện hay xuất hiện ở vị trí cao hơn
Thuộc tính SEO thuộc SEM

SEO không phải là SEM

SEM bao quát hơn SEO

SEO là thuộc tính nổi bật của marketing

Thay thế thuật ngữ

Bạn không nên thay thế hoặc sử dụng hai thuật ngữ này lẫn lộn bởi chúng có những đặc điểm riêng biệt rất rõ ràng!

 

Vậy giữa SEO và SEM cái nào tốt hơn?

Rất khó để có thể chọn lựa cái nào tốt hơn giữa SEO và SEM bởi áp dụng tùy vào trường hợp mà bạn quyết định đưa ra phương pháp tốt nhất. Đơn cử có những trường hợp SEM adword có ý nghĩa hơn SEO khi web của bạn mới thành lập mà muốn được hiển thị ngay lập tức. SEM sẽ nhanh chóng hơn vì SEO sẽ mất nhiều thời gian để hiển thị hơn.

Có gì khác biệt giữa SEO và SEM Cái nào tốt hơn

Tuy nhiên, SEO lại có lợi thế là ít tốn kém và có độ tin cậy cao hơn SEM.

Với việc hiểu rõ ràng và phân biệt SEO và SEM bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nên chọn lựa phương hướng nào phù hợp. Bạn cũng có thể tìm đến với những công ty truyền thông để có thể có những tư vấn hiệu quả cao nhất. Chúng tôi giới thiệu đến bạn công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An, nơi bạn có thể an tâm để gửi gắm sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp!

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here