Cập nhật xu hướng tìm kiếm trên Google, Youtube năm 2018

0
609

Xu hướng tìm kiếm Google năm 2018 ghi nhận nhiều sự thay đổi đáng chú ý. Kể cả xu hướng tìm kiếm trên Youtube cũng vậy. Ghi nhận một sự thay đổi tích cực từ ông lớn Google nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Cái tên Google và sự phổ biến của nó hiện nay đang là một điều được quan tâm rất nhiều bởi tất cae mọi người dùng Internet. Và cứ thế mỗi ngày thế giới một phát triển và thay đổi không ngừng và thế là xu hướng tìm kiếm của cả thế giới cũng được tăng lên và mới mẻ hơn. Vậy xu hướng tìm kiếm google năm 2018 là gì? Và đâu là chìa khóa để cho mọi người biết về xu hướng tìm kiếm mới? Hãy cùng Thuận An tìm hiểu nhé.

Bạn có biết về Google Trends?

Cập nhật xu hướng tìm kiếm trên Google, Youtube năm 2018

Có thể hiểu đơn giản Google Trends là một công cụ riêng của Google hiển thị các xu hướng tìm kiếm trên google, nó thu thập các xu hướng tìm kiếm trên Google gần đây và xem những chủ đề mà mọi người đã tìm kiếm trong thời gian gần đây. Gần cuối trang bạn sẽ tìm thấy phần lưu trữ các cụm từ phổ biến nhất trong năm của Google được phân chia thành các danh mục khác nhau.

Xu hướng tìm kiếm trên Google

Các xu hướng tìm kiếm sau đây ghi nhận một sự thay đổi đột phá trong cách người dùng tìm kiếm từ đầu năm 2018 cho đến bây giờ. Cùng mình liệt kê ra các xu hướng tìm kiếm Google mới mẻ này nhé.

Google Voice – Tìm kiếm bằng giọng nói

Được hứa hẹn là xu hướng tìm kiếm của tương lai, với rất nhiều những sự tiện ích mà nó mang lại. Theo thống kê xu hướng tìm kiếm này chiếm tới 20% trên tổng số lượt tìm kiếm trực tuyến. Và còn dự báo là sẽ tăng lên tới 70 – 80% vào năm 2020. Điều đó đồng nghĩa với các SEOer chúng ta nên bắt đầu tập trung vào các từ khóa dài và có dấu (càng chi tiết càng tốt) nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói đang dần trở nên phổ biến như thế này.

Cập nhật xu hướng tìm kiếm trên Google, Youtube năm 2018

Nội dung video càng ngày càng trở nên phổ biến

Không cần phải liệt kê ra thì các bạn cũng có thể tự cảm nhận được sức ảnh hưởng của các video trên Youtube hay Facebook, Vimeo,., và nhiều nền tảng khác thu hút được lượt tương tác khủng cỡ nào rồi. Xu hướng tìm kiếm trên Youtube cũng vậy, ngày càng được người dùng tìm kiếm nhiều hơn, bởi một điều đơn giản là hình ảnh và âm thanh lúc nào cũng dễ nhớ hơn so với các bài viết bằng văn bản dài dòng như bài viết này của mình.

Hãy tích cực nhúng các video trên Youtube vào trang Web của bạn nhằm thu hút được nhiều người dùng hơn. Đó cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng Website của bạn trên Google.

Xu hướng tìm kiếm bằng hình ảnh

Hình ảnh rất phổ biến và quan trọng trong SEO Website. Nhưng nói đến xu hướng tìm kiếm bằng hình ảnh thì chắc chả có mấy ai tin về độ hiển thị kết quả chính xác mà Google Lens hay Pinterest Lens đưa ra. Nhưng các bạn hãy nhìn xa hơn, hiện nay trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần phát triển và có những tiến bộ vượt bậc đáng ghi nhận. Nên mình tin là trong tương lai không xa khả năng tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cho ra những kết quả chính xác hơn rất nhiều và cùng với đó là rất hiệu quả cho việc SEO Backlink bằng hình ảnh trong Website của bạn.

Vị trí top 0

Đây là một vị trí rất đặc biệt mới được Google đưa ra trong thời gian gần đây. Nó đặc biệt ở chỗ bất cứ một Website nào nằm trong top 10 đều có khả năng xuất hiện ở vị trí top 0 này.

Google xu hướng tìm kiếm với vị trí top 0 này là bạn nên cải thiện nội dung bài viết trên Website của bạn. Bởi vì mục đích mà vị trí top 0 này xuất hiện trên Google là nhằm mang đến những câu trả lời hữu ích nhất cho câu truy vấn mà người dùng tìm kiếm. Và mặc định là vị trí top 0 này thường hiển thị khi người dùng truy vấn các câu hỏi như “Ai?”, “Cái gì?”, “Ở đâu?”, “Làm thế nào?”, “Khi nào?”,…

Cập nhật xu hướng tìm kiếm trên Google, Youtube năm 2018

Điều đó có nghĩa là tiêu đề và nội dung bài viết của Website nên chứa những từ khóa như thế này để tăng khả năng hiển thị ở vị trí top 0 của bạn.

Trên đây là một số xu hướng tìm kiếm Google mà theo mình là sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2018 này và còn mạnh mẽ hơn ở các năm tiếp theo đó. Các bạn nên nhanh chóng bắt các kịp xu hướng tìm kiếm mới này và thay đổi phương pháp SEO đi nhé.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ SEO Websitethiết kế Website giá rẻ chuẩn SEO, mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline bên dưới hoặc chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Thuận An để được tư vấn.

 

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here