Cách viết Blog Online trên Google bằng WordPress như thế nào?

0
417

Viết blog online là một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn để kiếm tiền. Tuy nhiên bạn có thể viết blog trên google bằng WordPress như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Tìm hiểu cách viết blog online bằng WordPress

Viết blog online bằng WordPress được khá nhiều người lựa chọn. WordPress có hai phiên bản và có hai trang web viết Content khác nhau, một là phiên bản miễn phí trên WordPress.com và có cả phiên bản trả phí trên WordPress.org. Ban đầu bạn có thể viết blog trên wordpress miễn phí và sau đó nếu cảm thấy đủ cứng tay với trình độ được trau rồi thì có thể tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp hơn bằng cách trả phí.

Đầu tiên để tạo blog miễn phí bằng WordPress bạn cần phải tìm hiểu về WordPress. Đây là công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra một blog mà không cần sự hỗ trợ của các lập trình viên. Bước tiếp theo là truy cập vào wordpress.com. Với trang web này bạn chỉ cần một địa chỉ email.

Ngay trang chủ bạn cần nhấn nút Get Started. Bạn có thể thiết lập các thông tin trong blog của bạn để chúng được hiển thị theo cách mà bạn muốn. Bạn cũng cần chọn một giao diện như bạn muốn, hãy lựa chọn một trong ba lựa chọn đầu tiên. Bước tiếp theo là nhập tên miền phù hợp. Tiếp theo tạo tài khoản và mở email nhấp đường link xác nhận. Cuối cùng là cài đặt cho blog, tạo hồ sơ cá nhân, viết bài viết đầu tiên của bạn và kết nối blog với mạng xã hội.

Lợi ích của việc quản trị website bán hàng có lợi ích gì

Cách viết blog online bằng WordPress trả phí

Để viết blog online bằng WordPress trả phí thì có 5 bước. Sau đây sẽ là hướng dẫn viết blog bằng wordpress trả phí:

Đầu tiên là lựa chọn tên blog và mua tên miền. Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng để bắt đầu xây dựng một blog. Bạn có thể tìm cách viết content chuẩn SEO trên mạng để tìm cách mua tên miền. Bạn có thể mua tên miền từ các nhà cung cấp trong nước hoặc quốc tế.

Tiếp theo là mua Hosting. Để đảm bảo việc viết content được ổn định thì cần tìm những địa chỉ uy tín để mua.

Bước thứ ba đó là kết nối Domain và Hosting để đảm bảo blog của bạn có thể hoạt động. Bạn trỏ IP hoặc DNS từ domain về host, sau đó thêm domain vào host

Bước thứ tư là cài đặt WordPress. Trong bước này bạn có thể chọn cài đặt tự động và cài đặt bằng tay.

Bước thứ năm là cài đặt giao diện Theme và Plugin. Sau khi hoàn thành là bạn có thể viết bài đầu tiên trên blog.

Trên đây là một số lưu ý và giới thiệu cách viết Blog cơ bản nhất trên một website có giao diện sử dụng CMS WordPress giúp bạn có thể thao tác dễ dàng hơn ngay cả khi không có kiến thức về lập trình và chủ động trong việc sáng tạo và tập trung vào các nội dung Content giúp phát triển trang web của bạn nhanh hơn hoàn thiện hơn.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here