Cách viết bài quảng cáo trên facebook hay và lôi cuốn nhất

0
1136

Để có cách viết bài quảng cáo trên facebook hay, lôi cuốn. Công ty Thuận An luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực viết bài quảng cáo và hỗ trợ khách hàng về cách viết bài quảng cáo trên facebook để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Liên hệ hotline: 0904 889 589 để được tư vấn nhiều hơn.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Cách viết bài quảng cáo trên facebook hay và lôi cuốn nhất

Facebook là mạng xã hội phát triển nhất hiện nay, tính riêng tại Việt Nam có đến khoảng hơn 25 triệu người tham gia facebook. Với lượng người khổng lồ như vậy thì một bài viết quảng cáo trên facebook có thể tiếp cận đến một số lượng lớn người đọc hay không thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố để đạt được bài viết quảng cáo chất lượng

Hiện nay, Facebook chính là công cụ hỗ trợ quảng cáo tuyệt vời đem lại doanh thu cho các doanh nghiệp. Với mỗi quảng cáo đều cần một thông điệp, một thông điệp bài mẫu quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem sẽ làm nên thành công cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Để tin quảng cáo trở nên lôi cuốn và gây ấn tượng trên facebook bạn cần biết những bí kíp viết bài mẫu quảng cáo trên facebook sau đây Thuận An xin chia sẻ cách viết bài quảng cáo trên facebook:

Viết bài quảng cáo ấn tượng thì phải có tiêu đề hấp dẫn

Cách viết bài quảng cáo trên facebook hay và lôi cuốn nhất

Ắt hẳn ai cũng bị cuốn hút bởi những tiêu đề giật gân trên các trang báo vậy nên hãy làm tương tự như thế với bài mẫu quảng cáo facebook của mình. Có thể bạn không tin, nhưng tiêu đề bài mẫu trên facebook của bạn quyết định đến hơn 70% sự thành công của quảng cáo. Khi bạn có một tiêu đề bài mẫu hay, ấn tượng, thông điệp quảng cáo sẽ để lại ấn tượng mạnh trong lòng độc giả, khuyến khích họ cảm nhận, cần phải click vào để đọc nội dung cho bằng được. Tiêu đề quảng cáo cần tập trung vào các khía cạnh như: Khách hàng muốn gì? Họ cần gì? Họ thích gì và không thích gì?... hãy phá cách sáng tạo, cuốn hút và thật dí dỏm, cũng như trình bày ngắn gọn xúc tích lột tả đầy đủ nội dung của quảng cáo. Hãy trình bày một cách khoa học, chú ý về chính tả và thẩm mỹ nó sẽ gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nội dung quảng cáo bài viết trên facebook

Hãy triển khai ý tưởng cho nội dung đặt ra trong tiêu đề ngay từ những câu đầu của quảng cáo. Ví dụ như: Nếu bạn đã hứa hẹn sẽ đưa đến cho người đọc một bí quyết làm đẹp da hiệu quả bằng mật ong thì ngay câu đầu tiên trong  quảng cáo, bạn phải đề cập đến mật ong và các tác dụng hoàn hảo của mật ong đối với da mặt. Điều cần thiết là quảng cáo phải hướng đến đề tài, thôi thúc sự quan tâm hơn nữa của độc giả để họ luôn cảm thấy mình may mắn khi click vào tin quảng cáo của bạn.

Cách viết bài quảng cáo trên facebook hay và lôi cuốn nhất

Chú ý: nội dung và tiêu đề quảng cáo phải được triển khai thống nhất như vậy người đọc sẽ càng thêm tin cậy hơn về bài quảng cáo.

Bố cục của cách viết bài quảng cáo hay trên facebook

Facebook cho phép người dùng chọn lọc và phân loại đối tượng theo khu vực, tuổi tác, sở thích… Vì vậy, một quảng cáo cần phải có bố cục rõ ràng, tránh lan man, lạc đề để nội dung hướng đến các đối tượng phù hợp, đây là một trong những mấu chốt để có cách viết bài quảng cáo hay trên facebook gây ấn tượng. Quảng cáo trên facebook giúp tiếp cận người đọc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bố cục cần đáp ứng các yếu tố:

 • Nêu vấn đề ở phần mở bài và giới thiệu giải pháp.
 • Minh họa bằng những ví dụ cụ thể hoặc những chứng thực từ người đã sử dụng sản phẩm.
 • Nêu ra các lợi ích trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
 • So sánh kết quả sau khi dùng sản phẩm, dịch vụ.
 • Có sự chỉ dẫn rõ ràng, đơn giản về phương thức mua hàng.

Viết bài quảng cáo Luôn tuân thủ nguyên tắc KISS

Đây là một nguyên tắc cơ bản trong viết  quảng cáo mà facebook đưa ra, KISS là chữ viết tắt của cụm từ “Keep It Simple Stupid” nó có nghĩa là nội dung thật đơn giản nhưng phải ý nghĩa, hình ảnh bắt mắt và liên quan tới nội dung quảng cáo đừng bao giờ quên về chú thích của mỗi bức ảnh. Hãy đầu tư hình ảnh cho bài mẫu quảng cáo

Hình ảnh cho quảng cáo trên facebook phải liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, màu sắc phải thật đồng đều, bắt mắt, có sự tương phản tốt, kích thước phù hợp. Có không ít những  quảng cáo nói một đằng nhưng minh họa hình ảnh một nẻo, khiến nhiều người tỏ ra khó chịu khi bị lừa từ cái nhìn đầu tiên.

Đầu tư chất lượng và hình ảnh cho quảng cáo thật ấn tượng, khơi gợi hành động ngay

Hình ảnh và cả nội dung  quảng cáo phải đáp ứng được khả năng “kêu gọi hành động” để người đọc tiếp cận là muốn tìm hiểu, muốn mua sản phẩm ngay. Bạn cũng cần làm nổi bật những lợi ích hàng hóa, sản phẩm muốn quảng cáo bằng cách VIẾT HOA tiêu đề hoặc những chỗ cần nhấn mạnh để quảng cáo trông thu hút và gợi sự nhấn mạnh hơn. Tuy nhiên, cũng tránh lạm dụng quá nhiều từ viết hoa trong bài vì có thể sẽ bị đánh giá là không am hiểu ngữ pháp tiếng Việt.

Cách quảng cáo bài viết trên facebook miễn phí

Và điều khó khăn nhất của hình thức chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí này là làm sao bạn có được càng nhiều Ad – Account càng tốt. Đây là một số lưu ý:

 • Nên sử dụng các ID mạng khác nhau để tạo ra các nick vì càng ngày facebook càng quản lý chặt chẽ việc quá nhiều nick spam (mỗi đầu mạng khác nhau sẽ chạy với ID khác nhau bạn có thể xem trên biểu tượng mạng ở máy tính). Cách mà nhiều người sử dụng nhất và khá an toàn nếu không thể nhờ vả là sử dụng Dcom 3G.
 • Tránh việc bị đánh giá spam bạn nên chú ý đến các thông tin cơ bản như sống ở đâu, đang làm gì, ngày tháng năm sinh… hãy khai báo đầy đủ để tạo độ tin cậy, và đừng nên sử dụng chúng dưới những ID mạng giống nhau cùng 1 lúc.
 • Hãy bắt đầu tạo uy tín bằng việc post bài và kết bạn, có nghĩa biến những nick đó thành 1 nick “thật” sau 2 -3 tuần sẽ bắt đầu chạy facebook ads.

Tiếp theo để bắt đầu tự chạy quảng cáo và quản lý quảng cáo facebook  bạn cần có 1 thẻ tín dụng, có thể được tạo theo các cách sau:

 • Vào http://trustcard.vn để tạo thẻ VISA ảo (số lượng thoải mái)
 • Đến các ngân hàng (bất cứ ngân hàng nào) để tạo các thẻ VISA Debit

Bước tiếp theo:

 • Vào facebook theo địa chỉ đường link http://facebook.com/ads/manage. Nhớ điền các thông tin về thẻ VISA ở bước trước.
 • Khi bạn đã tạo được tài khoản Ad-Account thành công, bạn sẽ được Facebook cấp hạn mức tín dụng 50$.
 •  Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ http://ebay.com hoặc http://fiverr.com (mỗi Voucher lại sẽ cho phép bạn tiêu thêm từ 25$ đến 200$).

 

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here