Cách SEO video Youtube ăn đề xuất lên Top Google nhanh nhất

0
1253

Làm thế nào để SEO video Youtube ăn đề xuất tốt nhiều lượt view nhất và lên top tìm kiếm của cả Youtube lẫn Google. Phần lớn những ai quan tâm đến vấn đề này đều mong muốn phát triển kênh Youtube của bạn và có được nguồn thu nhập ổn định từ Youtube.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Cách SEO video Youtube ăn đề xuất lên Top Google nhanh nhất

Sai lầm lớn nhất giữa việc SEO Youtube và để video ăn đề xuất là gì?

Cách tìm kiếm của người dùng trên Google và trên Youtube rất khác nhau. Mấy từ khóa có thể có nhiều lượt tìm kiếm trên Google nhưng đôi khi lại chả có ai gõ chúng trên phần tìm kiếm của Youtube cả.

Có rất nhiều video trên Youtube viết những đoạn tiêu đề hay mô tả chả liên quan mấy đến nội dung video nhưng lại có hàng triệu lượt view trên Youtube. Những video bán hàng, quảng cáo hay hướng dẫn thường có phần mô tả được viết rất chi tiết vì chúng cần thiết cho người xem.

Nhưng các video có nội dung giải trí, tin tức hay vlog thì nội dung đã có hết trong video rồi nên việc tối ưu phần mô tả quá nhiều cũng không cần thiết nữa. Có chăng bạn chỉ cần viết vài dòng kêu gọi mọi người like, subcribe và share để  ủng hộ kênh Youtube của bạn là ổn rồi.

Người dùng thường để ý điều gì trên Youtube?

Những cái đập vào mắt người xem Youtube đầu tiên đó là ảnh thu nhỏ (thumbnail) và tiêu đề video. Vậy trước tiên bạn hãy tối ưu cả 2 phần đó trước đã.

Sử dụng các công cụ SEO từ khóa như Ahrefs hay KeyWords Planner để nghiên cứu từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm. Liệt kê chi tiết các từ khóa đó ra lựa chọn các từ khóa ngách có lượng tìm kiếm trung bình thấp để đặt vào trong tiêu đề video của bạn (tùy vào chủ đề bạn đang làm mà lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp, khó lắm đấy nhé không dễ đâu). Sau đó kết hợp thêm một vài từ hoặc cụm từ mang tính chất gây sốc hoặc giật tít như: top 5, top 10, sốc, bất ngờ,….để gây sự chú ý cho người xem.

Tiếp đến là phần ảnh thu nhỏ hay còn gọi là thumbnail cực kỳ quan trọng và hữu ích. Ảnh thu nhỏ thường thể hiện hình ảnh được coi là đáng chú nhất trong video mà bạn nên cắt ra. Hoặc chọn lựa những hình ảnh đẹp, chất lượng sắc nét và không quên thêm vài dòng chữ bắt mắt mô tả tóm tắt nội dung có trong Website của bạn.

Hình thức bên ngoài coi như xong bây giờ là đến nội dung video Youtube của bạn có thực sự hấp dẫn hay không? Lựa chọn chủ đề nào ảnh hưởng mạnh đến khả năng video của bạn có được đề xuất của Youtube hay không đó.

Làm thế nào để có video của bạn ăn đề xuất của Youtube?

Điều này thể hiện rõ ở lượt xem video trên kênh Youtube của bạn, thời lượng xem có lâu hay không và độ phổ biến trên các mạng xã hội, forum, blog như thế nào?

Cách SEO video Youtube ăn đề xuất lên Top Google nhanh nhất

Một vài yếu tố sau đây ảnh hưởng đến khả năng đề xuất video trên Youtube là:

  • – Comment: video nào mà càng có nhiều bình luận thì càng có lợi cho kênh Youtube của bạn. Đừng tưởng bở mà tự comment cho chính video của bạn đấy nhé, không có tác dụng gì đâu. Cái chính là phải từ comment của những người dùng khác cơ nhé.
  • – Lượt Like và DisLike: đương nhiên rồi càng nhiều lượt Like thì càng tốt cho video của bạn và ngược lại. Nên hãy cẩn thận mà đầu tư nội dung cho video của bạn thật tốt vào nhé.
  • – Lượt chia sẻ trên mạng xã hội: nói không ngoa chứ kiếm lượt xem trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…dễ hơn nhiều so với trực tiếp trên Youtube. Nhưng chắc do tình trạng spam nhiều quá dẫn đến cuối năm 2017 các mạng xã hội đã thắt chặt chính sách hiển thị video trên Youtube hơn. Bằng chứng là bạn thử đăng một đường link video Youtube của bạn trên Facebook mà xem, nó chỉ hiển thị ra đường link và tiêu đề mà không hiển thị ra được khung xem video Youtube ngay trên Facebook như trước nữa. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến các Youtuber hiện nay.
  • – Lượt theo dõi: cái này mới quan trọng à nha. Chục lượt Like cũng không bằng 1 lượt theo dõi trên kênh Youtube của bạn. Càng nhiều lượt theo dõi càng tốt biết đâu một ngày nào đó bạn lại nhận được nút Bạc, nút Vàng thậm chí là nút Kim Cương như ai đó cũng nên.

Thôi ảo tưởng vừa thôi nhé bây giờ là học cách SEO Youtube 2018 như thế nào? Trước mắt là hãy tập trung xây dựng kênh Youtube của bạn cho thật chuyên nghiệp trước đã. Trong video bạn nên đặt các chú thích dẫn hướng đến các video tiếp theo, hoặc đặt màn hình kết thúc ở cuối video nếu tỷ lệ xem trên các thiết bị di động thông minh nhiều hơn. Tạo các danh sách phát có liên quan (cứ lấy một vài video có lượng view khủng rồi cho vào cùng danh sách phát video của bạn để lôi kéo thêm nhiều view hơn nữa). Sau cùng là chủ động giới thiệu video của bạn bằng nhiều nguồn khác nhau như các mạng xã hội, diễn đàn hay blog để tăng thêm lượt view tự nhiên. Suy cho cùng cái bạn cần là một chút kiến thức về SEO video Youtube lên top để áp dụng vào các video trên kênh Youtube của bạn nhé.

Nếu bạn có nguồn lực tài chính hùng hậu thì việc bỏ tiền ra chạy quảng cáo Adwords hay các thủ thuật chạy tool gian lận view, sub khác trên mạng cũng có đầy nhé (cái này mình không khuyến khích). Bài viết chỉ dành cho các bạn newbie mới vào nghề chưa có định hướng rõ ràng về cách SEO video Youtube ăn đề xuất như thế nào và một số tiêu chí quan trọng mà một video Youtube bắt buộc phải có để có thể ăn đề xuất và lên top thịnh hành của Youtube.

Nói qua về chính sách mới của Youtube đầu năm 2018 trở lại đây

Tiêu chí lượt xem và giờ xem đầu năm 2018

Vào thời điểm 20/02/2018 Youtube bất ngờ đưa ra chính sách duyệt kiếm tiền trên các kênh Youtube vô cùng khắt khe. Theo đó tất cả các kênh Youtube mà chưa bật kiếm tiền trước đó hoặc đã bật kiếm tiền rồi cũng phải hoàn thành đủ 2 tiêu chí sau đây thì mới đủ khả năng xét duyệt kiếm tiền trên Youtube đó là đạt đủ 4000 giờ xem và 1000 lượt theo dõi. Điều này làm nản lòng rất nhiều Youtuber mới vào nghề, nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ ở đây là khả năng xét duyệt thủ công bằng người thật của Youtube khiến cho các kênh có nội dung không phù hợp, sao chép sẽ bị vô hiệu hóa khả năng bật kiếm tiền vĩnh viễn.

Lời khuyên cho các bạn newbie: hãy tập trung xây dựng nội dung chất lượng cho video của bạn. Phân biệt rõ thế nào là Content và thế nào là Reup để còn biết mà tránh. Và đừng quên áp dụng các cách SEO video trên Youtube cơ bản ở trên nhé.

Copyright Match – Công cụ chống vi phạm bản quyền mới trên Youtube

Có tác dụng thông báo cho chủ kênh Youtube có video gốc (được coi là đăng đầu tiên lên Youtube) các kênh Youtube khác có ăn cắp video của bạn hay không. Với công cụ mới này mỗi lần chủ kênh Youtube cập nhật một video mới nhất ngay lập tức công cụ này sẽ quét và kiểm tra có trùng lặp với các video khác hay không?

Cách SEO video Youtube ăn đề xuất lên Top Google nhanh nhất

Vấn đề là công cụ này chỉ dành cho những kênh Youtube có trên 100.000 người theo dõi (tức là có thương hiệu và được nhiều người biết tới) thì mới có quyền sử dụng công cụ này trên kênh Youtube của họ.

Nếu công cụ Copyright Match này phát hiện ra video khác có dấu hiệu trùng hợp thì sẽ ngay lập tức thông báo cho chủ kênh Youtube chính chủ và khi đó bạn có quyền làm 3 việc sau đây: không làm gì cả, liên hệ với chủ kênh sao chép nội dung của bạn hay nhờ Youtube can thiệp gỡ bỏ video vi phạm đó.

Nhược điểm của công cụ này là bạn phải là người đầu tiên đăng video đó lên Youtube. Dẫn đến tình huống éo le là người khác lấy các video trên FaceBook, Vimeo, Instargram…để đăng lên trước bạn thì sao.

Kết luận: toàn bộ nội dung phía trên sẽ chỉ là lý thuyết xuông nếu bạn không thực sự bắt tay vào làm việc và cảm thấy chán nản với các chính sách mới mà Youtube mới công bố. Hãy tìm hiểu về khái niệm SEO WebsiteSEO video Youtube là gì trước khi bắt tay vào thực hiện các kênh Youtube đầu tiên của bạn nhé. Youtube cũng như bao công việc khác cần sự chăm chỉ và kiên trì với định hướng xây dựng nội dung Content của bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here