Các bước lên chiến dịch SEO hiệu quả chi tiết là gì?

0
460

Để xây dựng một chiến dịch SEO hiệu quả thì bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố. Một chiến dịch SEO tốt sẽ có thể hướng lượng truy cập đến trang web từ một số nguồn không giới hạn thế nên chúng ta cần xây dựng chiến dịch SEO hiệu quả. Vậy chiến dịch SEO là gì? Và có thực sự quan trọng?

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Các bước lên chiến dịch SEO hiệu quả chi tiết là gì

Bất kỳ một chiến dịch SEO nào cũng cần có những bước cụ thể qua đó mới có thể nhìn nhận đánh giá và tiếp cận các vấn đề tồn đọng nhanh nhất. Sau đây là các bước để có một chiến dịch seo chuẩn:

Chiến dịch SEO là gì?

Chiến dịch SEO là quá trình xây dựng kế hoạch, dự tính thời gian, ngân sách cũng như các thủ thuật SEO nhằm mục đích đưa Website lên top đầu công cụ tìm kiếm.

Bước này bạn cần biết thông tin cơ bản về trang web để có thể đưa ra quyết định và con số cụ thể cho chiến dịch thông thường sẽ là:

Nền tảng trang Web: Là trang web dựa trên một nền tảng hiện đại hoặc đã lỗi thời? Một nền tảng dễ tối ưu hay không? Có thuận lợi cho các thiết kế tiếp theo không trong chiến dịch SEO hiệu quả.

Thiết kế website: đây là một điều quan trọng nữa liệu bạn sẽ giữ hay thay đổi thiết kế hiện tại của một trang web nó có phù hợp cho đối tượng khách hàng của bạn, hay phục vụ tốt cho việc bạn làm thương hiệu tạo nên một chiến dịch vụ SEO chuẩn.

Các bước lên chiến dịch SEO hiệu quả chi tiết là gì

Traffic:  thông số này sẽ cho biết bạn nên đánh mạnh hay không, nó sẽ là điều tiên quyết cho một nội dung chiến dịch. Điều quan trọng để phân biệt là lượng truy cập đến từ Google và các công cụ tìm kiếm khác và lượng truy cập đến từ các nguồn khác.

Kiểm soát SEO

Đây là điểm khởi đầu cho chiến dịch SEO của bạn, đây là cái để xác định hoạt động trong chiến dịch của bạn. Kiểm soát sẽ giúp bạn xác định các khu vực cần cải tiến về mặt SEO OnPage và SEO OffPage.

Làm việc trên phương tiện truyền thông mạng xã hội

Xây dựng liên kết với các trang mạng xã hội, bên cạnh lợi ích truy cập tìm kiếm thông tin mạng xã hội sẽ giúp bạn hiểu nếu bạn đang đi đúng hướng. Nói cách khác nếu nội dung của bạn được quảng bá trên Facebook, Twitter hoặc các kênh khác thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm là đúng. Trong chiến dịch SEO hiệu quả Lúc này bạn cần một lượng thời gian nữa để có thể tương tác cùng khách hàng.

Local SEO

Hầu hết bây giờ các doanh nghiệp có một trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên thị trường địa phương và thị trường địa phương đôi khi lại rất tiềm năng vì việc SEO Website vị trí địa lý sẽ khoanh vùng nhanh chóng được mục tiêu cụ thể cho nội dung seo.

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là một phần rất quan trọng của một chiến dịch SEO, bạn cần có một số công cụ để sử dụng để phân tích nghiên cứu từ khóa như: Google keywords tool là công cụ đầu tiên bạn nên sử dụng, tiếp theo là tìm hiểu thêm các công cụ có trả phí khác của google để có những từ khóa chính xác nhất.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Điều chắc chắn xảy ra đó là các đối thủ cạnh tranh cũng sẽ tìm cách vượt qua bạn. Hãy tìm hiểu đối thủ để biết người biết ta mà thực hiện các chiến dịch SEO sao cho phù hợp.

Lập chiến dịch SEO cho nội dung của bạn

Nội dung là nòng cốt của mọi trang web và có một chiến lược nội dung sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để quảng bá trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và trên mạng xã hội. Tùy thuộc vào chiến dịch SEO chuẩn của trang web mà bạn sẽ có các chiến lược nội dung cụ thể như: đăng bao nhiêu bài một ngày, nội dung gì, các dạng bài ra sao…

Các bước lên chiến dịch SEO hiệu quả chi tiết là gì

Đo lường tiến độ

Chiến dịch SEO Web hiệu quả thực sự cần có các mốc thời gian cùng với các mục tiêu được xác định rõ ràng. Và chúng ta bắt đầu đo lường tiến độ, tiến độ tuần, tháng, quý, năm… đây là những chiến dịch SEO chuẩn dài hơi và rất cần những sự đầu tư đúng đắn.

Thuận An là một trong những công ty truyền thông kỹ thuật số hàng đầu về marketing, chúng tôi luôn luôn có những chiến dịch seo hiệu quả để đưa tới cho khách hàng tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn rằng sẽ luôn mang tới sự thành công cho khách hàng.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here