Bật mí cách SEO 1 từ khóa lên TOP Google chỉ trong 3 tháng

0
1134

Cách SEO 1 từ khóa lên TOP Google là một trong những kỹ thuật khó nhất mà dân SEOer phải thực hiện. Để có thể học cách SEO từ khóa lên top Google bạn cần phải làm thật hoàn hảo tất cả mọi bước từ việc nghiên cứu từ khóa, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh đến việc xây dựng nội dung chất lượng.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

1, Lựa chọn tên miền website của bạn

Trước khi đi vào việc nghiên cứu cách SEO 1 từ khóa lên TOP Google thì trước tiên bạn phải có một website cái đã. Việc xác định tên miền có thể coi là bước đầu tiên trong việc quảng bá cũng như xây dựng thương hiệu của bạn.

Một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu để người đọc có thể biết ngay về lĩnh vực mà bạn đang làm là gì rất thích hợp cho mục đích đẩy TOP sau này của website. Chính vì thế bạn nên dành thời gian để suy nghĩ thật kỹ về vấn đề đặt tên này hoặc đơn giản hơn bạn có thể tham khảo sự tư vấn của chúng tôi nếu bạn chưa có website chính thức nào để được chúng tôi tư vấn miễn phí về phương pháp đặt tên miền phù hợp nhất cho lĩnh vực của bạn.

2, Tiến hành nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO

Thực sự thì việc chỉ SEO 1 từ khóa như ở trên tiêu đề là vẫn chưa đủ. Biết cách kết hợp nhiều từ khóa để SEO cùng một lúc mới là bước đi thông minh nhất có lợi nhất cho website của bạn và cũng là kỹ thuật SEO từ khóa mà mình đang thực hiện.

Vậy làm thế nào để có thể xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO như vậy?

Bước đầu tiên trong vấn đề này đó là liệt kê những từ khóa liên quan đến lĩnh vực hay sản phẩm của bạn. Sau đó dựa vào độ tìm kiếm và cạnh tranh để tiếp tục tiến hành thêm một bước nữa để lọc ra các từ khóa tối ưu nhất. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ hay website thường được dùng nhất để SEO từ khóa.

Để xác định được các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều và độ cạnh tranh ít thì bạn có thể sử dụng công cụ của Google như Keyword Planner. Sau khi đã có danh sách các từ khóa như vậy rồi chúng ta cần phải làm thêm một bước nữa là tiếp tục tìm kiếm các từ khóa con của những từ khóa chính trên.

Bạn có thể xác định các từ khóa như vậy bằng các công cụ như Ahrefs hay Webmasters,…để xác định các từ khóa con tiếp theo của các từ khóa chính trên. Rồi tiếp tục xác định tiếp các từ khóa dài hơn nữa để có thể tìm ra những từ khóa tối ưu nhất, thích hợp nhất.

3, Xây dựng nội dung bài viết trong kỹ thuật SEO từ khóa

Kỹ thuật khó nhất trong SEO từ khóa chính là việc làm thế nào để viết bài chuẩn SEO nhất. Nếu chỉ dựa vào những kiến thức mà bạn tìm hiểu trên mạng như thế này thì rõ ràng là vẫn chưa đủ điều quan trọng là bạn phải có kinh nghiệm cũng như nắm bắt được những thông tin mới nhất về việc sắp xếp độ ưu tiên trên các thuật toán của các công cụ tìm kiếm.

Nếu bước xác định từ khóa theo như bước trên đã không dễ dàng và chỉ là một phần nhỏ trong kỹ thuật SEO từ khóa thì việc xây dựng nội dung sau đây sẽ quyết định đến chất lượng bài viết và cả website của bạn nữa. Kỹ thuật viết bài dựa vào rất nhiều yếu tố như cách đặt tiêu đề, mô tả hay mật độ phân bố từ khóa trong bài viết của bạn.

  • Tiêu đề: lúc mới bắt đầu bạn có thể dựa vào những từ khóa dài đã xác định được ở trên đặt tiêu đề bằng cách thêm một số từ khác để tiêu đề được rõ ràng hơn tránh việc đặt tiêu đề quá lủng củng, không rõ hết ý
  • Mô tả: chính là phần chữ hiện ra ngay dưới tiêu đề bài viết khi bạn search từ khóa trên Google. Trong mô tử bạn nên đặt từ khóa chính của bạn xuất hiện ở đầu và tần suất xuất hiện ít nhất 2 lần. Nhưng câu văn vẫn phải mạch lạc, rõ ràng tóm tắt được toàn bộ nội dung của bài viết. Hiện nay Google đã tăng số lượng hiển thị ký tự lên tới 300 kí tự tăng gần gấp đôi so với trước đây. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải viết phần mô tả sao cho số kí tự ít nhất là 250 – 300 kí tự để có thể mô tả chi tiết hơn cũng như đặt các từ khóa được nhiều hơn.
  • Nội dung bài viết: trong phần nội dung này nếu như tiêu đề là thẻ h1 thì bạn cần phải có các thẻ tiêu đề như h2, h3… trong bài viết của bạn, các thẻ tiêu đề này đặc biệt phải chứa các từ khóa chính mà bạn cần SEO nhằm mục đích nhấn mạnh hơn nữa. Bạn cũng cần phải biết cách phân bố mật độ từ khóa trải đều bài viết của bạn (tốt nhất là số lượng từ khóa chỉ chiếm khoảng 5% số từ trong bài viết của bạn  thôi nhé).
  • Chèn liên kết: các từ khóa mà bạn nhấn mạnh trong bài viết này nên được chèn các liên kết nội bộ đến các bài viết khác trong website của bạn (mình nhấn mạnh là chỉ chèn các liên kết nội bộ thôi nhé). Điều này sẽ tạo nên một cấu trúc chặt chẽ mạch lạc trong website của bạn và sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá đây là website có cấu trúc chặt chẽ hướng tới người dùng.
  • Hình ảnh, video: hình ảnh trong bài viết của bạn phải có chứa thẻ ALT, title và tiêu đề của ảnh. Chú ý hình ảnh phải đúng nội dung bài viết không chứa logo hay thương hiệu của đối thủ và cố gắng lựa chọn những hình ảnh không có bản quyền thì càng tốt. Video thì bạn nên chèn mã nhúng trên Youtube có chú thích rõ ràng và cũng tránh logo, thương hiệu của đối thủ ra.

4, Xây dựng các liên kết bên ngoài (backlink)

Hiểu đơn giản đó là bạn sẽ đem các bài viết của bạn đi chia sẻ trên các diễn đàn, blog hay các mạng xã hội. Trong kỹ thuật SEO từ khóa này các bạn cần phải tìm các site có nội dung cùng chủ đề với các bạn đang làm và được Google đánh giá là chất lượng thì mới nên đi link trên các website đó. Tránh tình trạng đi link tràn lan rất dễ bị Google đánh giá là Spam và có thể gây phản tác dụng.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ cho các bạn mới bước chân vào con đường trở thành SEOer chuyên nghiệp. Trong quá trình hướng dẫn kỹ thuật SEO từ khóa này có thể sẽ có nhiều thuật ngữ chuyên ngành mà các bạn chưa hiểu rõ, thì các bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng như Google hay Wikipedia để hiểu rõ hơn nhé!

Bây giờ là đến phần PR cho dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ Hà Nội của Thuận An công ty mình nhé. Bên mình là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ SEO tổng thể trọn gói với 4 gói dịch vụ cụ thể, tự tin đáp ứng mọi đối tượng khách hàng trên khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận thôi nhé. Để có thể hiểu rõ hơn về các gói dịch vụ của chúng tôi mời các bạn tham khảo trên trang web tadc.vn hoặc liên hệ với Thuận An Hotline 0904 889 589 để được tư vấn Seo cho website, hoặc email gửi yêu cầu để chúng tôi báo giá cụ thể nhất: info@tadc.vn

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here