Backlink là gì? Xây dựng backlink chất lượng trong SEO tốt nhất

0
557

Backlink là thuật ngữ quan trọng được dùng trong SEO. Vậy Backlink thực chất là gì? Làm thế nào để xây dựng một backlink chất lượng trong SEO tốt nhất? Liên hệ 0904 889 589 để được tư vấn dịch vụ SEO Thuận An chi tiết nhất.

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

Backlink là gì Xây dựng backlink chất lượng trong SEO tốt nhất

Backlink là gì?

Backlink là thuật ngữ chuyên dụng trong SEO ( searching engine optimization: tạm dịch là giải pháp tối ưu để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm). Backlink là từ nối của back (trở về) và link (liên kết), cụm backlink nghĩa là liên kết trả về từ một website khác tới website của mình. Bạn có thể hình dung đơn giản rằng, khi lướt một trang web, bạn sẽ thường thấy những kí tự đặc biệt khác màu chỉ dẫn bạn click vào để biết thêm chi tiết. Khi bạn click vào đó, một đường dẫn sang một website khác của bạn.

Trong quá trình làm SEO được phân chia làm hai phần chính đó là SEO Onpage và SEO Offpage. Backlink là thành tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới việc đưa từ khóa và vị trí của bạn lên top. Đôi khi chỉ cần một số lượng ít backlink chất lượng thì cũng có giá trị cao hơn rất nhiều hàng trăm backlink bình thường. Mặc dù vậy, nhưng để có được một backlink chất lượng thật không dễ dàng, thậm chí còn phải bỏ tiền lớn ra để mua từ những website nổi tiếng.

Đơn cử, nếu tồn tại hai website cạnh tranh nhau với chung một từ khóa tìm kiếm, cả hai lại cùng được xây dựng trên nền tảng Onpage tốt như nhau, tuy nhiên nếu website nào có chỉ số page rank cao thì cơ hội có từ khóa đứng top cao hơn là lớn hơn. Chính vì vậy, xây dựng backlink chất lượng đóng một vị trí vô cùng quan trọng trong mọi chiến dịch SEO.

Khi làm SEO cho một website cần bao nhiêu backlink là đủ? Câu trả lời là không bao giờ đủ. Tích lũy được nhiều backlink bạn sẽ có rank càng cao, vì vậy vấn đề đủ backlink khi làm SEO là câu chuyện không thể phát triển được.

Có những loại backlink nào?

Có hai loại backlink chính đó là dofollow và nofollow:

 • – Dofollow là backlink bình thường. Bạn sẽ có đầy đủ về độ trung thực, điểm chất lượng khi người dùng vào website đọc và click, thậm chí ngay cả khi người dùng không xem nhưng google bots vào website vẫn tính điểm chất lượng cho bạn.

  Backlink là gì Xây dựng backlink chất lượng trong SEO tốt nhất
 • – Nofollow là những backlink mà qua đó, người chủ website muốn thể hiện với google bots rằng liên kết này không đáng tin cậy và không nên truyền những điểm cho những liên kết nofollow

Backlink quan trọng như thế nào?

Backlink đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp, một Backlink được ví như một phiếu đảm bảo cho website thêm tin tưởng và được đánh giá cao hơn bởi google. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng ghé thăm website. Cụ thể:

 • Tốc độ index: tốc độ index của backlink vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn những website có tần suất google bots vào web thường xuyên, và như vậy chính website của bạn cũng được google bots vào thường xuyên, nâng cao tần suất một cách tự nhiên.
 • Thứ hạng của website làm backlink: thông qua thứ hạng có thể đánh giá về độ uy tín, chất lượng của website bạn xây dựng.
 • Website chất lượng cho những backlink chất lượng

Thế nào là một backlink chất lượng

Một backlink chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản bao gồm:

 • – Nguồn của đường dẫn là trang đã được google index.
 • – Pagerank của trang nguồn trên 1 với chỉ số Domain Authority và Page Authority của trang nguồn trên 15 để có những kết quả tốt.
 • – Số link trên trang nguồn dưới 5.
 • – Đa dạng IP.
 • – Trang nguồn phải có liên quan đến sản phẩm của website của bạn xây dựng.
 • – Số lượng dofollow và nofollow link phù hợp.
 • – Cân đối Anchor text của link.

Cách xây dựng backlink chất lượng

7 cách xây dựng backlink hiệu quả được biết đến như sau:

 1. Social media- bookmarking: đây chính là một trong những nhân tố ranking quan trọng trong thứ hạng từ khóa, thúc đẩy độ phổ biến và tăng truy cập cho website. Cụ thể cho social media bookmarking là backlink facebook, backlink google plus, twitter, hay backlink youtube …
 2. Khách đăng bài: nhiều blog nổi tiếng hiện nay cho phép khách hàng đóng góp bài viết, và những bài viết này sẽ tuân theo quy định của chủ blog tuy nhiên sẽ được google đánh giá cao chất lượng của backlink.
 3. Bình luận trên blog: những bình luận này có pr cao và tạo backlink trỏ về website của bạn có tác dụng khá lớn trong việc việc ranking.

  Backlink là gì Xây dựng backlink chất lượng trong SEO tốt nhất
 4. Site submission: bạn nên thử tìm trên google những trang cho phép nộp link. Trong đó, site quan trọng nhất đối với SEO chính là DMOZ, nơi mà google ưu tiên vào lấy dữ liệu rất thường xuyên.
 5. Forum signature linkinh- backlink chữ kí: Khi bạn truy cập vào những diễn đàn, website tạo backlink về site của bạn
 6. Yahoo answer: đây là một dịch vụ hỏi đáp các vấn đề, thắc mắc từ mọi thể loại, lĩnh vực. Khi bạn trả lời nhiều khoảng 200 comment có ích, bạn sẽ được thiết đặt từ nofollow sang dofollow cho liên kết đính kèm vào.
 7. RSS directoriesSubmit link trên những trang rss như feedburner.

Trên đây chính là những cách tạo backlink miễn phí, backlink chất lượng trong SEO.

Bạn hãy liên lạc với Thuận An để có thể tạo ra những backlink chất lượng pr sản phẩm dịch vụ của mình. Đây là công ty truyền thông uy tín, bạn có thể tin tưởng để nâng cao quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Liên hệ Thuận An để được tư vấn dịch vụ hiệu quả.

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here