5 điều cần nhớ khi thiết kế banner website đơn giản, đẹp mắt

0
1165

Để thiết kế banner website đơn giản, đẹp mắt, truyền tải được hết nội dung quan trọng sản phẩm, dịch vụ mà ý đồ của người thiết kế banner website gửi đến cho khách hàng thì các yếu tố như chọn màu, chọn kiểu chữ, hiệu ứng Animation vừa đủ, thời gian tải hay dùng nhiều banner cho một chiến dịch quảng cáo… cũng là điều rất quan trọng. Sau đây 5 điều cần nhớ khi bạn thiết kế banner website đơn giản vô cùng hữu ích cho bạn

1

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

5 điều cần nhớ khi thiết kế banner website đơn giản, đẹp mắt

1. Chọn màu hợp lý

Hãy chọn màu sắc cho thiết kế banner website thật khéo léo, có thể là màu sắc nổi bật, tương phản với màu sắc của trang. Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng, bạn không nên chọn quá nhiều màu cho banner. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng có xu hướng thích những thiết kế banner có màu sắc tươi sáng hơn là những màu tối.
2. Chọn kiểu chữ phù hợp

Một số nhà thiết kế và doanh nghiệp cho rằng cần phải chữ to mới làm banner thu hút, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Chúng ta nên chọn kiểu chữ phù hợp, đủ để người xem dễ đọc, không nên dùng quá 2 kiểu chữ để tránh phức tạp rối mắt. Đặc biệt bạn nên làm nổi bật những dòng chữ mang tính quảng cáo như: “FREE”, “SỐC”, “TIẾT KIỆM”, “MIỄN PHÍ”, “TRÚNG THƯỞNG”, “SALE OFF”…để người đọc chú ý.
3. Hiệu ứng Animation vừa đủ

Những thiết kế banner có chưa ảnh động chắc chắn sẽ thu hút hơn những banner tĩnh. Thử tưởng tượng xem, một banner với hình ảnh bình thường có thể chẳng đủ hấp dẫn khiến người dùng click vào nó. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng hiệu ứng Animation, bởi nó sẽ làm kích cỡ banner lớn, thời gian tải trang sẽ lâu hơn. Vì vậy hãy sử dụng óc sáng tạo của bạn để thiết kế 1 banner với hiệu ứng Animation độc đáo và khiến người xem không thể không quan tâm. Nếu không, những hàng chữ hoặc hình ảnh thay đổi màu cũng có thể là một gợi ý hay và đơn giản cho thiết kế banner.

4. Chú ý đến thời gian tải

Như đã nó ở trên, một trong những lý do khiến bạn không nên lạm dụng hiệu ứng động cho thiết kế banner là vì thời gian tải trang lâu. Thời gian tải trang rất quan trọng vì rõ ràng chẳng ai muốn một trang web chậm chạp cả, người xem cần biết thông tin họ muốn càng nhanh càng tốt trước khi họ sang một trang web khác. Kích cỡ lý tưởng cho một web page có chứa banner là 10kb hoặc nhỏ hơn. Hãy cố gắng giảm thiểu việc sử dụng hình ảnh cũng như các hiệu ứng để có một thiết kế banner đẹp và nhẹ nhất có thể.
5. Dùng nhiều banner cho một chiến dịch quảng cáo

Để biết thiết kế banner nào hiệu quả nhất bạn có thể thay đổi nhiều phiên bản banner khác nhau và theo dõi xem banner nào nhận được nhiều lượng click nhất. Hơn nữa, với cách này bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc thiết kế banner, đồng thời thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Trên đây, là 5 điều cần lưu ý khi thiết kế banner website đơn giản, đẹp mắt. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc thiết kế banner website chuẩn và chưa biết cách phối màu, chọn kiểu chữ sao cho vừa mắt thì hãy liên hệ với Thuận An Hotline 0904 962 568 để được tư vấn về dịch vụ thiết kế banner website, thiết kế website chuẩn và các dịch vụ seo top google hoặc email gửi yêu cầu để chúng tôi báo giá cụ thể nhất: info@tadc.vn 

Nguồn: Tổng hợp

Liên hệ công ty Thuận An ngay bây giờ để được

Tư vấn về dịch Vụ: 0904 889 589

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here